Sạt lở bờ rạch Cái Sao, 15 hộ dân di dời khẩn cấp

Chủ Nhật, 14/06/2020 17:34  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Đó là thông tin được ông Lương Huy Khanh - Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết vào chiều ngày 14-6.

Khu vực xảy ra sạt lở làm 15 hộ dân di dời khẩn cấp.

Cụ thể, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 14-6, tại khu vực bờ nam rạch Cái Sao (tổ 15, khóm Trung Hưng, P.Mỹ Thới, TP.Long Xuyên) xảy ra sạt lở đất với chiều dài hơn 60m và đang có nguy cơ sạt lở thêm khoảng 70m. Đặc biệt vị trí sạt lở cách Quốc lộ 91 khoảng 200m, cách đường giao thông liên khóm khoảng 4m.

Vụ sạt lở đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến 15 căn nhà của dân. Trong đó, 6 hộ dân bị thiệt hại phần nhà bếp, 5 hộ dân có nhà bị nứt và 4 hộ dân khác nhà nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm, buộc phải di dời đến nơi an toàn.

Theo ông Khanh, địa điểm xảy ra sạt lở nằm trong khu vực cảnh báo của Sở Tài nguyên và môi trường nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, hiện sạt lở đang có dấu hiệu tiếp tục phát triển. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do vị trí sạt lở nằm ở khúc cua, biên độ triều lên xuống, dòng chảy lớn, mái dốc thẳng đứng, nền đất yếu, cộng với mưa lớn kéo dài.

Để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân, UBND TP.Long Xuyên và phường Mỹ Thới đã vận động di dời 15 hộ dân về ở tạm nhà người thân, huy động các lực lượng hỗ trợ người dân di dời nhà, tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời, thông báo đến các hộ lân cận khu vực cảnh báo có nguy cơ sạt lở để chủ động ứng phó khi có tình huống xấu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang