TPHCM chưa cho phép vận chuyển hành khách bằng mô tô, xe máy

Thứ Bảy, 02/10/2021 08:33

|

(CAO) Xe ôm chở khách chưa được phép hoạt động, các loại hình vận tải hành khách công cộng khác như xe buýt, taxi… bắt đầu được phép khôi phục hoạt động có kiểm soát.

Theo hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TP do Sở GTVT vừa ban hành, Vận tải hành khách bằng xe buýt sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 5-10-2021 trên một số tuyến xe buýt với tần suất và thời gian hoạt động tuỳ theo tình hình, nhu cầu thực tế từng khu vực, theo quyết định công bố của Sở Giao thông vận tải.

Về vận tải hành khách bằng xe taxi: Mỗi đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 20% số xe quản lý (theo số liệu phù hiệu đã đăng ký với Sở GTVT TP.HCM).

TP.HCM chưa cho phép xe ôm chở khách hoạt động

Về vận chuyển hành khách bằng xe du lịch: Mỗi đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 30% số xe quản lý (theo số liệu biển hiệu đã đăng ký với Sở GTVT TP.HCM).

Về vận chuyển hành khách bằng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý (theo số liệu phù hiệu đã đăng ký với Sở GTVT TP.HCM).

Cho phép các phương tiện không sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách hoạt động phục vụ các chương trình du lịch được Sở Du lịch, Ủy ban nhân dân các quận huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức; theo kế hoạch vận chuyển của ngành y tế và Xe vận chuyển công nhân, chuyên gia.

Các phương tiện đăng ký hoạt động (theo đề xuất của các đơn vị) sẽ được Sở GTVT cấp phép thông qua giấy nhận diện (có mã QR) theo hướng dẫn. Trong quá trình hoạt động và căn cứ vào nhu cầu đi lại và tình hình kiểm soát dịch COVID-19, Sở GTVT TP.HCM tiếp tục điều chỉnh số lượng phương tiện hoạt động phù hợp.

Đáng chú ý, các dịch vụ kinh doanh vận chuyển hành khách bằng xe mô tô, xe máy (xe ôm truyền thống, xe ôm công nghệ - PV) chưa được phép hoạt động.

Người tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

Trường hợp không có mã QR, xuất trình một trong các giấy tờ sau: Là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 06 tháng; Đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vac xin tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang