TPHCM tiếp tục phối hợp với các tỉnh đưa người dân về quê an toàn

Thứ Sáu, 01/10/2021 21:10

|

(CAO) TPHCM luôn trân trọng mời người lao động ở lại để cùng phục hồi, phát triển TP với nhiều cơ hội việc làm và tạo điều kiện cho những người lao động trong việc ăn ở, hoạt động tinh thần,… Tuy nhiên, nếu người dân vẫn có nguyện vọng về quê, TP sẽ tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành để đưa người dân về quê chu đáo, an toàn.

Chiều 1/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM (Ban chỉ đạo) tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP 24 giờ qua. Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Phạm Đức Hải chủ trì họp báo

Tại họp báo, Thượng tá Trần Thanh Giang, Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TPHCM cho biết, lưu lượng phương tiện trung bình từ 6 giờ đến 14 giờ ngày 1/10 tại 100 điểm đo đếm trên 48 tuyến đường (quy đổi PCU/giờ) ngày 01/10/2021, 1860 PCU/giờ, so với ngày 30/9 tăng 65%, so với ngày 28/5 giảm 45%.

Thượng tá Trần Thanh Giang thông tin tại họp báo

Về việc hàng ngàn người dân về quê tự phát, tập trung ở cửa ngõ TPHCM vào tối 30/9, Thượng tá Trần Thanh Giang thông tin thêm, khi phát hiện người dân tụ tập đông người tại chốt cửa ngõ, Công an TP đã phối hợp với nhiều đơn vị, địa phương tuyên truyền, vận động người dân ở lại, cùng tham gia vào quá trình phục hồi kinh tế của TP, thực hiện nguyên tắc 5K trong phòng chống dịch...

Sau khi tuyên truyền, vận động, một số người vẫn nhất quyết về quê, lực lượng Công an TP đã phối hợp với các đơn vị phân chia người dân theo từng đoàn địa phương. Người dân được yêu cầu điền phiếu cung cấp nơi đi, nơi đến kèm các yếu tố dịch tễ.

Công an TP cũng trao đổi Sở Giao thông Vận tải TP và Bộ Tư lệnh TP để hỗ trợ phương tiện chở người dân về quê sau khi thông báo với các địa phương liên quan để tiếp nhận và có phương án xử lý phù hợp. Đến 14 giờ ngày 1/10, TPHCM đã giải quyết, hỗ trợ khoảng 1.300 người về quê, tất cả người dân đều hưởng ứng và đồng tình với phương án hỗ trợ trên của TP.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Ban chỉ đạo Phạm Đức Hải chia sẻ, TP luôn trân trọng mời người lao động ở lại để cùng phục hồi, phát triển TP với nhiều cơ hội việc làm và tạo điều kiện cho những người lao động trong việc ăn ở, hoạt động tinh thần,… với nhiều giải pháp để chăm lo cho người lao động một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu người dân có nguyện vọng về quê, TP sẽ tiếp tục phối hợp với các tỉnh thành để đưa người dân về quê chu đáo, an toàn.

Trước đó, TP đã phối hợp tổ chức 54 đợt đưa hơn 37.000 người dân về các tỉnh, thành trong cả nước.

Phó Ban chỉ đaọ Phạm Đức Hải nhấn mạnh, Chỉ thị 18 của UBND TP nêu rõ việc tiếp tục kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế trên toàn địa bàn TP. Trong đó, mục tiêu đặt ra là ưu tiên đảm bảo tính mạng người dân trên hết; kéo giảm các ca bệnh nặng, tử vong; phục hồi kinh tế và từng bước đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

TPHCM vẫn đang đối diện với nhiều thách thức, khó khăn vì tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, sự chủ động, tích cực, tự giác phòng chống dịch của người dân đóng vai trò rất quan trọng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang