5 CBCS Công an hiến máu cứu sống bệnh nhân mổ não

Thứ Năm, 09/03/2023 15:10

|

(CAO) Bệnh nhân phải phẫu thuật cấp cứu não, nhưng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa không đủ nhóm máu B, người thân của người bệnh cũng không có nhóm này. Trước tình hình khẩn cấp, 5 CBCS Trại giam Công an tỉnh đã hiến máu cứu bệnh nhân thoát chết trong gang tấc.

Ngày 9/3, tin từ Trại giam Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị có 5 CBCS vừa hiến máu cứu bệnh nhân Thiều Quang Lượng phẫu thuật não cấp cứu thoát chết. Xúc động vì nghĩa cử này, người thân đã viết thư cảm ơn Trại giam, đặc biệt là 5 CBCS trực tiếp hiến máu.

5 CBCS trực tiếp tham gia hiến máu cứu người

Trước đó, ngày 5/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân Thiều Quang Lượng (SN 1967, trú thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân tụ máu não phải mổ cấp cứu nên cần 1 lượng máu nhóm B, tuy nhiên bệnh viện không đủ nhóm máu này để cung cấp cho bệnh nhân, người thân không thuộc nhóm máu phù hợp.

Trong lúc sự sống của bệnh nhân đang tính từng phút thì ban giám thị Trại giam và Đoàn Thanh niên của đơn vị này nhận được thông tin có người đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh cần 1 lượng máu nhóm B. Tức tốc 5 CBCS của trại giam đã đến bệnh viện để hiến 1.750 ml máu.

CBCS nhanh chóng có mặt tại bệnh viện hiến máu ngay khi nhận được thông tin về người bệnh

Khi có đủ máu cấp cứu, khoa phẫu thuật bắt tay ngay vào phẫu thuật. Nhờ sự hiến máu kịp thời cũng như tay nghề cao của các y bác sỹ nên ca phẫu thuật đã thành công mỹ mãn. Đến nay thì bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang dần ổn định sức khỏe.

Gia đình bệnh nhân Lượng vô cùng xúc động vì người thân được tái sinh. Mọi người bày tỏ sự biết ơn qua lá thư gửi trực tiếp đến lãnh đạo Công an Trại giam, đặc biệt là 5 CBCS của đơn vị.

Bình luận (0)

Lên đầu trang