Đà Nẵng:

Công an trắng đêm dầm mình trong nước giúp người dân đến nơi an toàn

Thứ Bảy, 14/10/2023 11:24  | Hoàng Quân

|

(CAO) Từ chiều tối qua đến sáng nay, 100% quân số của Công an tại Đà Nẵng được huy động cùng với các lực lượng khác dầm mình trong các “rốn lũ” để giúp nhân dân.

Mưa lớn những ngày qua gây ngập nhiều khu vực ở Q.Thanh Khê, Liên Chiểu, H.Hòa Vang; Công an các xã phường ra sức bám địa bàn cơ sở, xuống tận những vùng trũng thấp hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân di chuyển tài sản và con người đến nơi an toàn.

Lực lượng Công an Đà Nẵng dầm mình trong nước cứu dân.

Suốt đêm 13 và đến sáng 14/10, lực lượng CATP Đà Nẵng cùng phối hợp các đơn vị, lực lượng lượng chức năng khác nỗ lực di dời khoảng hơn 5.000 người dân tại khu vực đường Mẹ Suốt (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu); Khe Cạn (P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê); khu vực kênh Phần Lăng (P.An Khê, Q.Thanh Khê)… đến nơi tránh lũ an toàn.

Lực lượng Công an cùng với xuồng máy, ca nô, các phương tiện, thiết bị chuyên dụng, mang theo phao đi sâu vào các ngõ, hẻm, thổi còi tín hiệu để người dân biết và hỗ trợ di tản ra bên ngoài. Nhà nào bị ngập sâu thì các CBCS tiếp cận để di dời người dân, đặc biệt là người già, trẻ em, người tàn tật, ốm đau…

Từ tối 13/10 đến sáng 14/10, CAQ.Liên Chiểu dầm mình cứu hộ hàng chục hộ dân ra khỏi vùng nước lớn, nguy hiểm đến nơi an toàn, trong đó có 9 trẻ em, 2 người già yếu và 1 người phụ nữ đang mang thai bị mắc kẹt trong nước sâu.

Rạng sáng 14/10, CAP.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu) và bảo vệ dân phố, dân phòng ứng cứu 3 người dân tại ngã ba Đồng Xoài - Nguyễn Đình Tứ ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Công an Đà Nẵng dầm mình trong nước đưa trẻ em đến nơi an toàn

Từ ngày 13/10, lực lượng CSGT ứng trực 100% quân số có mặt tại hiện trường tham gia điều tiết, phân luồng giao thông và cảnh báo, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn. Lực lượng CSGT tiếp tục ứng trực xử lý sự cố sạt lở núi tại km905+600 QL1A (đoạn ở đèo Hải Vân, Q.Liên Chiểu).

Trong ngày 14/10, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục về các điểm rốn lũ, vùng nguy hiểm giúp dân, đem theo bánh mỳ, mỳ tôm, nước suối… hỗ trợ bà con ở nơi bị mắc kẹt…

Sáng 14/10, Ban Chỉ huy PCTT, TKCN và phòng thủ dân sự TP.Đà Nẵng thông tin, dự báo từ ngày 14 đến sáng ngày 16/10, trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục có mưa lớn và dông. Tổng lượng mưa phổ biến 200 đến 400mm, có nơi trên 500mm.

Với thực trạng, dự báo những ngày tới, nhiều người dân lo ngại sẽ hứng chịu thiệt hại như trận mưa lũ lịch sử tại Đà Nẵng vào tháng 10/2022.

Công an dầm mình trong nước ngập di dời trẻ em, phụ nữ.
Cảnh sát cơ động hỗ trợ di dời trẻ sơ sinh.
Công an tiếp cận vào các gia đình bị nước ngập sâu vào nhà.
Công an đưa cụ già đến nơi an toàn
Công an vừa cứu dân vừa đem theo bánh mì, mì tôm, nước uống để tiếp tế người dân bị mắc kẹt.
Công an dầm mình trong nước ngập.
Cụ già và trẻ em bị mắc kẹt được Công an cứu.
Gia đình có người già, bị tai biến được cứu sau khi cầu cứu trên mạng.
Sạt lở nghiêm trọng tại km905+600 quốc lộ 1A (đèo Hải Vân thuộc địa phận TP.Đà Nẵng).
Lực lượng CSGT túc trực tại vị trí sạt lở trên đèo Hải Vân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang