CSGT tìm cháu bé 7 tuổi đi lạc ở Sài Gòn khi xem CĐV mừng chiến thắng

Thứ Bảy, 17/11/2018 07:28

|

(CAO) Nhận tin báo về trường hợp một cháu bé đi lạc sau khi được người nhà dẫn ra công viên 23/9 để chơi và xem CĐV ăn mừng sau chiến thắng 2-0 của đội tuyển bóng đá Việt Nam trước Malaysia, các chiến sĩ CSGT đã dùng mô tô đặc chủng rà soát địa bàn và phát hiện cháu bé đã đi lạc đến tận... gần đường hầm sông Sài Gòn.

Khoảng 22 giờ đêm 16-11, tổ tuần tra của Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng CSGT đường bộ và đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông và phòng chống đua xe trái phép ở khu vực trung tâm TP.HCM sau chiến thắng của đội truyển bóng đá Việt Nam trước đối thủ Maylaysia, thì được một người phụ nữ dân tộc Chăm đến cầu cứu tìm giúp đứa con trai 7 tuổi của mình vừa bị đi lạc.

Cháu bé được bàn giao trong vòng tay vui mừng của người mẹ

Theo trình báo của người phụ nữ, tối 16-11, chị dẫn con trai tên Muhama Chabdul Salam (SN 2011, dân tộc Chăm, ngụ Q.1) ra công viên 23/9 chơi. Lúc này, khu vực công viên và các tuyến đường trung tâm TP khá đông người dân đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Chỉ một phút lơ là thiếu quan sát, chị đã không nhìn thấy đứa con trai của mình đâu nữa.

Tiếp nhận thông tin, Thiếu tá Huỳnh Quốc Nhanh – Đội phó Đội CSGT Bến Thành qua bộ đàm thông báo đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đường chú ý về trường hợp một cháu bé đi lạc có đặc điểm cao hơn 1 mét, mặc áo thun màu đỏ, quần short jean màu xanh.

Các tổ tuần tra của Đội CSGT Bến Thành vừa làm nhiệm vụ điều tiết phân luồng giao thông, vừa dùng mô tô đặc chủng ra soát địa bàn theo những manh mối thông tin gia đình cháu bé cung cấp.

Đến 23 giờ cùng ngày, Thượng úy Bùi Xuân Thanh phát hiện một cháu bé đang có nhiều đặc điểm tương tự đi bộ một mình ở khu vực gần đường hầm sông Sài Gòn nên đưa về trụ sở Công an P. Nguyễn Thái Bình, Q.1. Sau đó, các chiến sĩ CSGT đã thông báo cho người phụ nữ đến xác nhận đúng là cháu bé đã bị đi lạc.

Tìm được con trai của mình, chị Rukha Yahmary (mẹ cháu bé) mừng rỡ, cảm ơn các chiến sĩ CSGT. Đây cũng là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh khi đưa con nhỏ đến những nơi đông người phải hết sức chú ý vì chỉ một phút lơ là sẽ lạc mất con em của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang