Hà Nội:

​CSGT ngăn kịp thời 1 thanh niên nhảy cầu tự tử

Chủ Nhật, 25/02/2018 10:05  | Hương Nhàn

|

(CAO) Đang trực tại chốt giao thông, nhận được tin báo có người sắp nhảy cầu tự tử, anh đã cùng với bảo vệ cầu vận động thuyết phục đưa được người thanh niên về đồn trước khi nạn nhân có ý định nhảy cầu.

Khoảng 19h30 tối 24-2 khi đang trực tại phía nam cầu Chương Dương, TP Hà Nội, trung úy Phan Đức Hùng và Nguyễn Quang Vinh, Đội CSGT số 1 - CATP Hà Nội nhận được tin báo có người tự tử trên khu vực cầu nên đã triển khai đội hình khẩn trương cứu trợ.

Xác định vị trí người tự tử ở nhịp số 4 theo hướng từ Long Biên sang nội đô, trung úy Hùng và Vinh cùng tổ bảo vệ cầu là anh Chu Hồng Quang và Khúc Văn Tửu vừa chạy ngược chiều vừa huy động các phương tiện nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Khi tổ công tác có mặt, nạn nhân cũng vừa trèo qua lan can cầu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác vừa tiến tới động viên, vừa nắm chặt người kịp thời đưa thanh niên có ý định dại dột vào khu vực an toàn.

Sau khi đưa về chốt làm rõ, thanh niên có ý định tự tử.là anh Vũ Quang T. (SN 1983 ở Thượng Thanh, Long Biên) tổ công tác đã liên hệ với bố đẻ, vợ con anh T. đến đón về.

Được sự động viên của các chiến sĩ công an, anh T. đã cam kết không để mâu thuẫn vợ chồng làm ảnh hưởng đến suy nghĩ có những tâm lý tiêu cực.

Thay mặt gia đình, bố́ đẻ anh T. là một quân nhân về hưu cảm kích bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tổ công tác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang