Công an TPHCM căng mình điều tiết giao thông, giữ gìn ANTT đêm Giáng sinh

Thứ Bảy, 25/12/2021 10:32  | Nguyễn Yên

|

(CAO) CBCS Đội CSGT – TT Công an quận 1 (TPHCM) vã mồ hôi điều tiết giao thông khu vực trung tâm TP đêm Giáng sinh do lượng người, phương tiện đổ về rất đông, bị ùn ứ.

Khuya 24/12, Đội CSGT – TT Công an quận 1, TPHCM đã phối hợp với Tổ công tác 363, lực lượng vũ trang quận 1 tuần tra, kiểm soát, xử lý người vi phạm vui chơi đêm Giáng sinh trên địa bàn. Theo ghi nhận, đường sá dần về khuya càng đông lên, CSGT căng mình điều tiết, phân luồng giao thông.
Tại khu vực Nhà thờ Đức Bà, quận 1, rất đông CSGT, công an, dân quân tự vệ... có mặt để điều tiết, phân luồng giao thông, tránh để người dân tập trung đông đúc. Đồng thời tổ công tác cũng nhắc nhở người dân đảm bảo 5K.
Tại trước Bưu điện TPHCM, phát hiện một ô tô đậu giữa đường, nhưng trong xe không có người, gây cản trở giao thông, tổ công tác đã dừng lại và kiểm tra, xử lý.
Một số nhân chứng cho biết, họ thấy một tài xế để ô tô rồi đi vào trong khu vực nhà thờ, mặc dù đã được nhiều người khuyên ngăn.
Phải mất gần 1 giờ đồng hồ, người này mới hợp tác với CSGT để làm việc.
Người này khai mình tên T.Đ.K. (ngụ quận 12) là lái xe cho một công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Ông K. tỏ ra mệt mỏi, đứng không vững và gật đầu khi nói chuyện với CSGT. Ông K. trình bày do buồn chuyện gia đình nên vào nhà thờ cầu nguyện.
Thấy người vi phạm mệt, sau khi nhận được giấy tờ xe, CSGT nói ông K. có thể ngồi trên xe nghỉ ngơi. Trong ảnh: Thiếu tá Đinh Tiến Dũng - Phó Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an quận 1 dìu ông K. vào nghỉ ngơi.
CSGT sau đó đã thực hiện đo độ cồn với ông K., kết quả người này không vi phạm nồng độ cồn. CSGT sau đó đã lập biên bản ông K. vì đỗ xe trái quy định gây ùn tắc giao thông  và bàn giao Công an phường hỗ trợ ông K.
Trên đường Nguyễn Huệ, nhiều xe máy để dưới lòng lề đường cũng bị CSGT, Công an phường lập biên bản.
Thiếu tá Đinh Tiến Dũng, Phó Đội trưởng Đội CSGT – TT Công an quận 1 cho biết, trong đêm Giáng sinh lực lượng vừa tham gia điều tiết giao thông tại các tuyến đường, đặc biệt là khu vực Nhà thờ Đức Bà; đồng thời tổ chức lực lượng 363 đảm bảo an ninh trật tự, chú trọng xử lý các trường hợp đỗ xe trên lòng đường gây ùn tắc giao thông ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, kiểm tra hành chính các trường hợp nghi vấn.
“Năm nay lượng xe lưu thông trên đường dịp này không đông như năm ngoái dịch Covid-19, nhưng nhiều trường hợp vẫn uống rượu, bia rồi điều khiển xe nên CSGT sẽ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn. Mỗi ngày, CSGT lập biên bản từ 20 – 30 trường hợp đỗ xe dưới lòng đường ở khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ. Thời gian tới, đơn vị sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông”, Thiếu tá Dũng nhấn mạnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang