Thầy giáo nhặt được hơn 40 triệu đồng, nhanh chóng trả lại người đánh rơi

Thứ Sáu, 14/08/2020 16:34

|

(CAO) Sáng 13-8, sau thời gian về quê thăm mẹ tại huyện Diễn Châu (Nghệ An), anh Nguyễn Danh Tân - giáo viên Trường THCS - THPT Dân tộc nội trú liên huyện phía Nam Lâm Đồng (TT. Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) đã lên xe vào Đạ Tẻh. Khi vừa bước lên xe, anh Tân phát hiện 1 chiếc bóp ngay bậc thang lên xuống cửa xe. Anh Tân đã bàn giao ngay cho nhà xe để thông báo tìm trả lại người đánh rơi.

Ông Hải, chủ nhà xe Phú Quý, cho biết: “Sau khi được anh Tân bàn giao chiếc bóp, chúng tôi đã thông báo ngay để trả lại cho người đánh rơi. Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân bên trong bóp là của bà Nguyễn Thị Hoa, hành khách đi trên chuyến xe (trú xã Nam Ninh, huyện Cát Tiên - Lâm Đồng), xác định đúng bà Hoa là người đánh rơi tài sản, nhà xe đã cùng anh Tân trao trả lại cho bà Hoa.

Bản thân bà Hoa rất xúc động trước tấm lòng của thầy giáo Tân và nhà xe. Bà cho biết, bà cùng chồng từ Nam Định đón xe vào Cát Tiên. Lúc lên xe, bà cầm chiếc bóp trên tay nhưng đánh rơi lúc nào không hay. Trong chiếc bóp có tổng cộng 42 triệu đồng cùng các giấy tờ tùy thân của 2 vợ chồng bà.

“Tôi đang nằm ngủ thì nghe nhà xe thông báo, các hành khách kiểm tra có ai bị đánh rơi bóp không. Lúc đó, tôi giật mình kiểm tra trong túi áo khoác thì chẳng thấy bóp đâu. Sau khi nhận là người đánh rơi chiếc bóp, nhà xe đã kiểm tra giấy tời tùy thân trong bóp và trao trả lại cho vợ chồng tôi. Đây là số tiền lớn của gia đình, may mắn anh Tân nhặt được và liên hệ nhà xe trả lại cho vợ chồng tôi. Vợ chồng tôi chân thành gửi lời biết ơn sâu sắc đến anh Tân” - bà Hoa xúc động.

Thầy giáo Nguyễn Danh Tân

Anh Nguyễn Danh Tân cho biết: “Tôi nghĩ, cho dù ai cũng sẽ hành động như mình thôi. Tôi biết người đánh rơi chắc chắn là hành khách đi trên chuyến xe này, nên đã liên hệ ngay với nhà xe tìm trả lại cho họ. Mình là thầy giáo mà, nên cần phải nêu gương để học trò cùng học tập mới xứng đáng với nghề chứ".

*Trước đó, ngày 12-8, anh Nguyễn Ngọc Vũ (SN 1990, trú tổ 10, phường Đoàn Kết, (TX. Ayun Pa, Gia Lai) đến Công an phường giao nộp 1 ví da màu đen, bên trong có số tiền 7,83 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân mang tên Nguyễn Hữu Trí, để nhờ xác minh trả lại cho người đánh rơi.

Theo anh Vũ, chiếc ví trên là của 1 khách hàng đến quán giải khát nhà anh uống nước và bị đánh rơi. Công an phường Đoàn Kết đã nhanh chóng xác minh, trả lại cho người bị đánh rơi, đồng thời tham mưu UBND phường kịp thời biểu dương nghĩa cử cao đẹp của anh Vũ.

Công an phường Đoàn Kết trao trả tài sản lại cho người mất

Bình luận (0)

Lên đầu trang