Người đàn ông tự nguyện bơi xuồng vớt rác dưới kênh

Thứ Sáu, 06/03/2020 09:49  | Nam Thanh

|

(CAO) Chiều 5-3-2020, ông Lăng Minh Nhựt - Phó Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã đến trao giấy khen của UBND TP về gương người tốt, việc tốt cho ông Trương Hùng Minh (48 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa, xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc).

Ông Minh là người hàng ngày tự nguyện bơi xuồng vớt rác dưới kênh góp phần giúp tuyến kênh thông thoáng.

Mặc dù bản thân mắc bệnh hiểm nghèo do di chứng của bệnh lao phổi, gia đình lại không khá giả, nhưng với tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng, từ năm 2019 đến nay, mỗi khi rảnh rỗi, ông Minh tự nguyện bơi xuồng đi vớt rác dưới kênh cho vào bao bỏ vào thùng rác.

Nhờ hành động này của ông mà con kênh Kiều Hạ thuộc ấp Phú Hòa, xã Tân Phú Đông ngày càng sạch sẽ, thông thoáng.

Lãnh đạo UBND TP.Sa Đéc và UBMTTQVN TP.Sa Đéc trao giấy khen cho ông Minh

Ngoài nhặt rác dưới kênh, ông Minh còn tích cực tham gia với Câu lạc bộ bảo vệ môi trường ấp Phú Hòa thường xuyên phát quang bụi rậm, cây cối che khuất tầm nhìn dọc các tuyến đường theo con kênh giúp cho người dân lưu thông được dễ dàng và an toàn.

Tại lễ trao giấy khen, lãnh đạo UBND TP.Sa Đéc đã biểu dương tinh thần và nghĩa cử tốt đẹp của ông Minh, đồng thời mong rằng hành động đẹp này sẽ sớm được lan tỏa trong cộng đồng để người người, nhà nhà cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng Sa Đéc ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Dịp này, UBMTTQVN TP.Sa Đéc đã trao số tiền 1 triệu đồng, đồng thời tiếp tục kêu gọi và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ để ông Minh có kinh phí điều trị bệnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang