Công an TPHCM tiếp sức bà con nghèo vùng ven ảnh hưởng dịch bệnh

Thứ Hai, 06/04/2020 15:00

|

(CAO) Sáng 6-4, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TPHCM phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây (H.Bình Chánh) tổ chức trao quà đến các hộ gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Đây là những hộ gia đình buôn bán nhỏ lẻ, lao động làm thuê mướn, đi bán vé số dạo, lượm ve chai,… đang sinh sống trên địa bàn xã Tân Quý Tây. Thời gian gần đây, nhiều người còn rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp do ảnh hưởng trực tiếp dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, cuộc sống bà con vốn dĩ khó khăn nay càng thêm vất vả.

Thấu hiểu hoàn cảnh đó, Đoàn đã tổ chức trao tặng 15 phần quà (gồm như yếu phẩm cần thiết: mì gói, gạo, đường, nước mắm, nước tương, dầu ăn,…) đến các hộ dân gặp khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

Thời gian tới, Đoàn tiếp tục trao thêm 25 phần quà đến những người rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp tạm thời do ảnh hưởng dịch Covid-19. Được biết, đây là những phần quà do lực lượng đoàn viên thanh niên của Phòng PC08 cùng đóng góp.

Chú Tôn Thất Tùng (ngụ ấp 4) bị ung thư đại tràng kiếm sống bằng nghề sửa xe. Vợ chú bị bệnh về gan nhưng vẫn phải đi nhặt ve chai hằng ngày kiếm sống. Những ngày qua, hai vợ chồng không làm ra tiền khiến cuộc sống thêm khó khăn. Nên khi biết tin mình được nhận quà, hai cô chú rất xúc động.

"Lúc trước, mỗi ngày tôi đi bán vé số dạo thì còn kiếm đủ tiền thuốc men trị bệnh và kiếm sống qua ngày. Do hoàn cảnh tôi phải sống một mình nên gặp nhiều khó khăn, vất vả. Những ngày qua, chúng tôi không đi bán vé số được mà cùng không biết làm gì ra tiền", cô Bùi Thị Kim Lan (ngụ ấp 2) cho biết.
Gia đình chị Đặng Thị Hồng Nhung (ngụ ấp 2) có 5 nhân khẩu phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương bấp bênh của nghề phụ hồ từ chồng chị Nhung. Khi biết mình nhận được quà, chị rất vui mừng đón nhận nhu yếu phẩm từ tay Thượng uý Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Đoàn Phòng PC08
Cô Lê Thị Kim Thu (ngụ ấp 1) thất nghiệp nhiều tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, những phần quà này có ý nghĩa vô cùng lớn đối với cô.
Nhà có ba nhân khẩu nhưng có hai người bệnh tâm thần nhẹ, mọi chi phí trong nhà phụ thuộc hoàn toàn vào thu nhập từ nghề bán dép dạo của chú Năm (ngụ ấp 1).
Anh Đặng Văn Khoa (ngụ ấp 1) bị thất nghiệp tạm thời do xe buýt ngưng hoạt động. Một mình anh là lao động chính trong nhà 8 nhân khẩu. Chính vì vậy, khi hay tin được nhận nhu yếu phẩm cần thiết anh không giấu được vui mừng, cám ơn Đoàn Thanh niên đã giúp gia đình vượt qua khó khăn.
Chị Lê Thị Kim Thu (ngụ ấp 2) sống một mình bằng nghề làm thuê mướn vui mừng đón nhận qùa từ Thượng uý Tạ Thanh Tân - Bí thư chi đoàn Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc (Phòng PC08) và Thượng uý Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Đoàn Phòng PC08.
Nhiều hộ gia đình đã lớn tuổi nhưng vẫn phải đi lượm ve chai, bán vé số để kiếm tiền sống qua ngày. Vì vậy, những món quà này không chỉ giúp bà con no lòng mà còn góp phần động viên tinh thần để bà con vượt qua khó khăn trong lúc này.
Do hoàn cảnh vốn gặp nhiều khó khăn, cuộc sống phụ thuộc vào công việc làm thuê, mướn mỗi ngày nên khi dịch bệnh xuất hiện, những hộ gia đình lâm vào hoàn cảnh thất nghiệp.
Đoàn còn gửi tặng qùa đến những cô giáo mầm non đang thất nghiệp liên tục trong nhiều tháng qua.

Bình luận (0)

Lên đầu trang