Nhặt được 40 triệu đồng khi đi giao hàng, trả lại người bị mất

Thứ Bảy, 19/01/2019 22:21

|

(CAO) Ngày 19/1, Công an phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, sau khi nhặt được túi xách có giá trị tài sản lớn, một người dân đã mang đến cơ quan công an để trao trả lại cho người bị mất. Người đàn ông tốt bụng đó là anh Phan Lâm Nhuận.

Trước đó, sáng ngày 17/1/2019, anh Phan Lâm Nhuận (SN 1982), có nhặt được một túi xách trong đó có một điện thoại Iphone XS mas, 1 điện thoại Samsung Galasy S8, khoảng 7,3 triệu đồng tiền mặt và nhiều loại giấy tờ tùy thân khác mang tên Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN1995). Ước tính giá trị tài sản khoảng 40 triệu đồng.

Sau khi nhặt được túi xách trên, anh Nhuận đã mang đến Công an phường Phú Tân nhờ lực lượng Công an tìm kiếm người bị mất để trao trả lại tài sản.

Đại diện Công an phường Phú Tân và anh Nhuận trả lại tài sản cho chị Tú. Ảnh: VNN

Sau khi tiếp nhận tài sản từ anh Nhuận, ngày 18/1, Công an phường Phú Tân đã mời chị Nguyễn Thị Cẩm Tú đến và tổ chức trao trả lại tài sản. Chị Tú xúc động cho biết mình là người rất may mắn gặp được người tốt như anh Nhuận, nhặt được túi xách có nhiều tài sản lớn, nhưng không tham mà trả lại cho người mất. Khi phát hiện đánh rơi túi xách thì chị Tú rất lo lắng vì ngoài tài sản có giá trị, còn có giấy tờ cá nhân rất quan trọng.

Được biết, công việc của anh Nhuận là nghề buôn bán văn phòng phẩm, thường xuyên phải đi giao hàng khi khách có yêu cầu. Như thường lệ, trong sáng ngày 17/1, anh đi giao hàng cho khách thì phát hiện túi xách nằm trên đoạn đường Mỹ Phước - Tân Vạn, thuộc phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, ngoài việc giúp người bị mất lấy lại tài sản, việc làm ý nghĩa của anh Nhuận còn có giá trị lớn hơn là tiếp tục khơi dậy một tinh thần sống tốt, sống đẹp vì cộng đồng, việc làm tốt này cần được tiếp tục phát huy và nhân rộng nhiều hơn trong xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang