Tài xế taxi trở thành người đỡ đẻ bất đắc dĩ

Thứ Sáu, 20/10/2017 15:45  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Thời điểm chở bà bầu đến bệnh viện sinh, trong thời khắc gấp gáp, chàng trai lái taxi đã trở thành người đỡ đẻ, giúp mẹ tròn con vuông.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một trạng thái đăng tải về câu chuyện nam tài xế taxi trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ. Dòng trạng thái chia sẻ, thời điểm chị này đau đẻ nhưng lại ở nhà một mình, gọi taxi đưa đi viện, nhưng cách viện 5 cây thì đau quá, thế là tài xế trong ảnh bất đắc dĩ thành bà đỡ luôn.

Bên cạnh dòng chia sẻ, là hình ảnh nam tài xế taxi đang tươi cười bế em bé sơ sinh trên tay, bên cạnh là một sản phụ và các y bác sĩ. Hình ảnh và trạng thái thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người đều đánh giá cao hành động đẹp của nam tài xế taxi trên. Nhiều lời khen ngợi đã được cộng đồng mạng gửi đến anh. Đồng thời, họ gửi lời chúc tốt đẹp đến lái xe cùng người mẹ và cháu bé.

Anh Đại hạnh phúc vì đỡ đẻ thành công cho khách đi đường - Ảnh Hải Minh

Tài xế taxi trong câu chuyện cảm động trên tên là Đại (SN 1984), hiện đang là lái xe taxi của hãng Mai Linh trên địa bàn huyện Hải Hậu, Nam Định. Chia sẻ với chúng tôi, anh Đại cho biết: “Sự việc xảy ra cách đây từ mấy hôm rồi. Khoảng 16 giờ 15 chiều hôm đó, chồng chị ấy đang làm việc trên Hà Nội thì có gọi cho tôi đến chở chị ấy đi đẻ. Nhà chị ấy ở xóm 15, xã Thịnh Đại (Hải Hậu, Nam Định).

Lúc tôi đến chị ấy nói đau dữ dội lắm rồi nên cũng chẳng chuẩn bị được gì ngoài mấy cái tã lót vơ vội cho bé. Đến cổng viện, chị ấy bảo không chịu được nữa. Tôi đến xem thì thấy cháu bé đã lòi nửa người ra rồi”. Sau đó, anh Đại vội gọi bác sĩ. Tình hình cấp bách khiến anh phải xử trí thật nhanh là đỡ bé luôn. Bác sĩ ra thì bác sĩ đưa bé ra, cắt dây rốn rồi đưa mẹ và bé vào bên trong.

Được biết, cháu bé mà anh Đại đỡ đẻ là một bé gái, sức khỏe của bé và mẹ bé đều bình thường. “Hành động của tôi cũng là bình thường thôi, tôi nghĩ rằng nếu là người khác trong tình huống này cũng sẽ hành động như tôi”, tài xế Đại cho biết. Nam tài xế taxi này cũng cho biết thêm, đây là lần đầu tiên anh chở khách và gặp trường hợp như vậy. Nhưng anh cảm thấy vui vì đã giúp đỡ được khách hàng của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang