Ấn Độ:

Bé gái 12 tuổi bị chôn vùi dưới núi rác cao gần 30 mét

Thứ Ba, 29/09/2020 19:39

|

(CAO) Theo AFP ngày 29-9 đưa tin, bé gái là Neha Vasava (12 tuổi), trong lúc đang bới rác tìm vật dụng có thể bán được tại bãi rác lớn nhất thành phố Ahmedabad, Ấn Độ, thì bất ngờ núi rác cao gần 30 mét đổ sụp và chôn vùi cả Vasava cùng em trai (6 tuổi), vào tối 26-9 (theo giờ địa phương).

Em trai của Vasava cũng đứng gần chị mình nhưng không bị vùi quá sâu nên đã được lực lượng cứu hộ phát hiện. Hiện công tác cứu hộ bé gái vẫn đang tiếp tục, tuy nhiên, gặp nhiều khó khăn vì số lượng rác khổng lồ tại đây, nhiều nhân viên cứu hộ phải đeo bình oxy vì cảm giác khó thở.

Mẹ của bé Vasava đau buồn trước việc mất tích của con gái - Ảnh: timesofmalta

Được biết, bãi rác này là điểm tập kết của khoảng 3.500 tấn rác mỗi ngày, đây được cho là lượng rác phát sinh từ 5,6 triệu cư dân của thành phố. Dù rất độc hại nhưng nó lại là điểm kiếm sống của những người nghèo, vốn đi tìm phế liệu hoặc các đồ vật còn sử dụng được để bán. 

Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, hơn 41 triệu trẻ em dưới 12 tuổi đang buộc phải làm việc để kiếm sống ở khu vực Đông Á, trong đó, đa phần phải làm việc trong điều kiện nguy hiểm hoặc quá sức.   

Bình luận (0)

Lên đầu trang