Brazil: Bêu xấu tin nhắn phân biệt chủng tộc trên biển quảng cáo

Thứ Tư, 02/12/2015 16:35  | Vũ Chương

|

(CAO) Những người đã đăng tải hay gửi các đoạn tin nhắn mang nội dung phân biệt chủng tộc trên mạng sẽ bị các nhà hoạt động tại Brazil 'bêu xấu' trên những tấm biển quảng cáo cỡ lớn.

Hoạt động này nằm trong chiến dịch 'Racismo Virtual, Consequencias Reais' (Phân biệt chủng tộc ảo, Hậu quả thật) được một tổ chức hoạt động vì quyền con người có tên Criola dẫn đầu.

Theo đó, các thành viên của Criola đã sử dụng chức năng định vị địa lý trên Facebook và Twitter để tìm kiếm khu vực sinh sống của những người đăng tải các đoạn tin nhắn phân biệt chủng tộc. Sau đó, họ tiến hành mua những bảng quảng cáo khổ lớn để in lại những tin nhắn này cùng với avatar kèm theo tên của thủ phạm đã được làm mờ và treo chúng ở ngay gần đấy. 

Một dòng trạng thái (status) có nội dung phân biệt chủng tộc bị bêu trên biển quảng cáo ở Brazil.

Criola bắt đầu xây dựng chiến dịch đặc biệt này kể từ khi biên tập viên thời tiết Maria Julia Coutinho bị xúc phạm về màu da của mình trên Facebook. Criola con cho hay: 'nhiều người cho rằng họ có thể ngồi thoải mái ở nhà và làm bất cứ điều gì họ thích. Chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra. Họ không thể trốn khỏi chúng tôi, chúng tôi sẽ tìm ra họ'.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang