Dự luật cấm phụ nữ Campuchia mặc váy ngắn, áo xuyên thấu gây tranh cãi

Thứ Bảy, 01/08/2020 22:11

|

(CAO) Theo RT ngày 1-8 đưa tin, một dự luật cho phép cảnh sát Campuchia phạt phụ nữ mặc váy quá ngắn, đồ xuyên thấu hoặc đàn ông cởi trần ở nơi công cộng, đang khiến dư luận nước này nổ ra tranh cãi.

Giới chức Campuchia cho rằng, dự luật này sẽ giúp giữ gìn giá trị truyền thống, nhưng các nhóm nhân quyền nghĩ nó gây bất bình đẳng, thậm chí mang tính kiểm soát phụ nữ. Nếu được thông qua, dự luật này sẽ được áp dụng vào năm 2021. 

Một phụ nữ ăn mặc hở hang bán đồ trực tuyến trên mạng xã hội - Ảnh minh họa

Bộ trưởng Nội vụ Ouk Kimlekh, là người phụ trách quá trình soạn thảo dự luật cho biết: "Đây không phải là vấn trật tự công cộng, nó gây ảnh hưởng rất nhiều tới truyền thống và phong tục. Rõ ràng, việc mặc váy ngăn hơn gối không thể tôn thêm vẻ đẹp cho người phụ nữ".

Hồi đầu năm nay, một phụ nữ Campuchia đã bị tuyên án 6 tháng tù giam vì mặc đồ xuyên thấu quảng cáo bán quần áo và mỹ phẩm trên mạng xã hội Facebook. Trước đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi nhà chức trách truy quét những phụ nữ mặc đồ khiêu gợi livestream bán hàng vì cho rằng nó không phù hợp với văn hóa của nước này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang