“Em bé sinh ra nhẹ cân nhất thế giới” xuất viện sau 13 tháng

Thứ Hai, 09/08/2021 14:21  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 9-8, BBC đưa tin một em bé được cho là nhẹ cân nhất thế giới khi mới sinh ra đã được xuất viện tại bệnh viện ở Singapore sau 13 tháng điều trị tích cực.

Kwek Yu Xuan chỉ nặng 212g, bằng trọng lượng của một quả táo khi bé gái này sinh ra và chiều dài cơ thể chỉ 24cm.

sinh non khi mới được dưới 25 tuần nằm trong bụng mẹ - thấp hơn nhiều so với mức trung bình là 40.

Người giữ "kỷ lục" trước đó là một bé gái ở Mỹ, nặng 245g khi sinh vào năm 2018.

Mẹ Yu Xuan đã sinh mổ cấp cứu trước thời hạn 4 tháng sau khi cô được chẩn đoán mắc chứng tiền sản giật - huyết áp cao nguy hiểm có thể gây tổn thương các cơ quan quan trọng và gây tử vong cho cả mẹ và con.

Yu Xuan hiện nặng 6,3kg, đã khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Thời điểm bé sinh ra, theo Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore (NUH), bé có "cơ hội sống hạn chế".

Bé gái sinh ra là người nhẹ cân nhất Thế giới -Kwek Yu Xuan - Ảnh: BBC

Bệnh viện cho biết trong một tuyên bố: "Đối mặt với những biến chứng sức khỏe khi sinh ra, bé gái đã truyền cảm hứng cho những người xung quanh bằng sự kiên trì và trưởng thành của mình”.

Trong thời gian nằm viện, Yu Xuan đã được điều trị bằng nhiều cách và dựa vào các loại máy móc khác nhau để tồn tại.

Các bác sĩ cho biết sức khỏe và sự phát triển của bé tiến triển tốt dưới sự chăm sóc của họ và hiện em đã đủ khỏe để được xuất viện.

Yu Xuan vẫn bị bệnh phổi mãn tính và sẽ cần được trợ giúp thở tại nhà. Tuy nhiên, các bác sĩ của NUH nói rằng bé dự kiến ​​sẽ khỏe hơn theo thời gian.

Mẹ của bé - Wong Mei Ling, nói với truyền thông địa phương rằng việc sinh nở và kích thước của Yu Xuan là một cú sốc vì đứa con đầu lòng của cô - một bé trai bốn tuổi - đã sinh đủ tháng.

Cha mẹ của Yu Xuan đã có thể chi trả cho thời gian nằm viện dài ngày của bé thông qua một chiến dịch gây quỹ cộng đồng quyên góp được 366.884 đô la Singapore (270.601 đô la Mỹ).

Bình luận (0)

Lên đầu trang