Tìm thấy hơn nửa tấn cần sa nhờ chú chó cảnh sát

Thứ Ba, 26/06/2018 15:08

|

(CAO) Một con chó cảnh sát ở Chicago đã giúp các sĩ quan thu giữ hơn 680 kg cần sa vào hôm 21-6, tổng trị giá của lô hàng này lên tới khoảng 10 triệu USD. 

Chú chó tên Jayda thuộc đội đặc nhiệm K-9 (đội đặc nhiệm cao cấp nhất của chó nghiệp vụ ở Mỹ) đã sủa inh ỏi khi một chiếc xe tải dừng tại một ngã tư, khiến các sĩ quan cảnh sát Mỹ chú ý. Tài xế ngay sau đó đã được yêu cầu rời khỏi xe, sau khi lục soát cảnh sát tìm thấy trên người y 5.000 gram cần sa.

Chiến công của chú chó Jayda đã được tuyên dương trên trang cảnh sát Chicago, Mỹ

Jayda tiếp tục sủa hướng về chiếc xe tải và cảnh sát đã tiến hành lục soát thùng xe, ai nấy đều kinh ngạc khi thu được tới hơn 680kg cần sa. Số tang vật sau đó được chất đầy một phòng tại sở cảnh sát Chicago. Cảnh sát đang tiến hành hành thẩm vấn tài xế và điều tra xem đây có phải là đường dây cung cấp cần sa lớn xuyên nước Mỹ, tới tận bang California hay không.

Lực lượng chó nghiệp vụ K-9 thành lập năm 1991 bởi CIA với mục đích đào tạo các chiến binh 4 chân chống lại các lực lượng khủng bố Ả Rập. Đến thời điểm hiện tại, K-9 đã vô cùng lớn mạnh, trở thành lực lượng chó đặc nhiệm nổi tiếng toàn cầu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang