Hong Kong – Singapore thiết lập “bong bóng du lịch” trong dịch Covid-19

Thứ Sáu, 16/10/2020 12:04  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 15-10, AFP đưa tin hai trung tâm tài chính lớn của Thế giới là Hong Kong và Singapore cho biết họ đã đồng thuận “về nguyên tắc” cho phép thiết lập một “bong bóng du lịch” giữa hai bên trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, hai bên sẽ cho phép công dân di chuyển tự do đến lãnh thổ của nhau khi họ có kết qủa xét nghiệm âm tính với Covid-19. Khi nhập cảnh, công dân hai phía không cần phải cách ly.

Thông báo này được đánh giá là tin tức tốt đẹp hiếm hoi đối với ngành công nghiệp du lịch hiện nay trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến hoạt động du lịch toàn cầu chưa thể khởi sắc lại.

Cả hai cho biết thoả thuận có thể được đưa vào áp dụng chỉ trong vòng vài tuần tới.

Singapore và Hong Kong thiết lập bong bóng du lịch với nhau - Ảnh: AFP

Trong một thông báo chung, cả hai cho biết họ sẽ không giới hạn loại hình di chuyển, đồng nghĩa với việc doanh nhân hay khách du lịch đều được chào đón.

Quy định cho biết ngoài có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trước khi lên máy bay, những hành khách này còn phải được chở bằng máy bay chuyên dụng và không có hành khách quá cảnh nào được phép lên các chuyến bay nằm trong “bong bóng du lịch”.

Jason Wong đến từ Hội đồng Công nghiệp Du lịch Hong Kong cho biết thời gian tới có khả năng sẽ tiếp tục thiết lập các “bong bóng du lịch” khác với những địa điểm như Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang