Các nhà khoa học nghi ngờ 'xác ướp người ngoài hành tinh' ở Mexico

Thứ Tư, 20/09/2023 12:44  | Anh Duy

|

(CAO) Các bác sĩ ở Mexico tuyên bố, hai "xác chết của người ngoài trái đất" được kiểm tra sau khi chúng được trưng bày tại Quốc hội Mexico vào tuần trước thuộc về một bộ xương duy nhất và không có bằng chứng về bất kỳ "sự lắp ráp hoặc thao tác nào của hộp sọ".

Các nhà khoa học hôm 18-9 đã tiến hành một số thử nghiệm trên hai mẫu vật “không phải con người” trước đó đã được trưng bày tại Quốc hội Mexico cho các chính trị gia xem.

Nhà báo Jaime Maussan nói với Hạ viện rằng những xác chết nhỏ được lấy ra từ các mỏ tảo cát ở Cusco, Peru, với gần một phần ba DNA vẫn “không rõ” và chưa giải mã được. Các chính trị gia được cho biết xác chết ước tính khoảng 1.000 năm tuổi.

Nhà báo Maussan trước đó cũng đưa ra những tuyên bố tương tự ở Peru nhưng sau đó đã bị vạch trần, gồm cả 5 xác ướp được tìm thấy ở Peru vào năm 2017, sau đó được cho là xác trẻ em loài người.

Sự trưng bày xác ướp được cho là của người ngoài hành tinh vào tuần trước đã bị các nhà khoa học, học giả và nhà khảo cổ học nghi ngờ.

José Zalce Benitez, giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe, cho biết các nghiên cứu kết luận rằng người ngoài hành tinh được cho là thuộc về một bộ xương duy nhất và không được lắp ráp bằng các vật thể của con người.

Xác "người ngoài hành tinh" được Mexico công bố  

Ông cho biết nhóm của ông đã phát hiện ra rằng một xác ướp “nguyên vẹn, mang tính sinh học và đang trong thời kỳ mang thai” liên quan đến những khối u lớn được cho là được tìm thấy bên trong bụng một trong những xác chết, có thể là trứng, New York Post đưa tin.

Vị này trước đó từng khẳng định “những thi thể này không có quan hệ gì với con người”.

Các xác chết được cho là có hình dạng giống người với thân hình nhỏ, đầu thon dài và mỗi bàn tay có ba ngón tay. Maussan khẳng định các thi thể có hai tay và hai chân có xương chắc khỏe, nhẹ và không có răng.

Giáo sư Brian Cox là một trong những nhà phê bình đã chỉ ra rằng "rất khó có khả năng một loài thông minh tiến hóa trên hành tinh khác sẽ giống chúng ta".

Đại học Tự trị Quốc gia Mexico trong một tuyên bố cho biết các nhà nghiên cứu của họ chưa bao giờ kiểm tra các mẫu vật thực tế mà chỉ tiến hành thử nghiệm carbon trên các mẫu da do khách hàng cung cấp vào năm 2017.

Trường đại học cho biết việc xác định niên đại bằng carbon của họ “chỉ nhằm mục đích xác định tuổi của mẫu do khách hàng mang đến và trong mọi trường hợp, chúng tôi không đưa ra kết luận về nguồn gốc của các mẫu nói trên”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang