Giấu xác vợ trong tủ đông để chiếm đoạt gần 100.000 bảng tiền lương hưu

Thứ Hai, 11/09/2023 22:48  | Anh Duy

|

​(CAO) Một người đàn ông Na Uy 57 tuổi đã bị bỏ tù ba năm rưỡi ở Thụy Điển vì tội gian lận và làm sai lệch hồ sơ sau khi bỏ xác người bạn đời của mình vào tủ đông để chiếm lấy tiền lương hưu của bà.

Tòa án quận Warmland cho biết người đàn ông, không được nêu tên, đã bị kết tội vi phạm nghiêm trọng quyền tự do dân sự, gian lận trắng trợn và làm giả tài liệu, cùng nhiều tội danh khác.

Người đàn ông nói với các nhà điều tra rằng anh ta đã bỏ thi thể người phụ nữ Na Uy vào tủ đông sau khi phát hiện cô chết trong nhà.

Hai người sống ở Arjang, cách Stockholm khoảng 210 dặm về phía tây.

Tòa án cho biết người đàn ông đã bỏ thi thể trong cùng một tủ đông mà anh ta cũng dùng để bảo quản thực phẩm.

Các nhà điều tra đã tìm thấy thi thể của người phụ nữ vào tháng 3 sau khi họ được cung cấp thông tin về vụ án.

Người đàn ông đã nói dối với gia đình và bạn bè rằng người phụ nữ vẫn còn sống.

Người đàn ông trữ xác vợ trong tủ đông để chiếm đoạt tài sản 

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết người đàn ông đã giữ im lặng về cái chết của vợ để nhận tiền trợ cấp từ nước láng giềng Na Uy và khoản hoàn thuế liên quan đến người bạn đời đã qua đời, dẫn đến bị kết tội lừa đảo.

Các công tố viên nói rằng người đàn ông này đã thực hiện hành vi lừa đảo “có hệ thống” liên quan đến khoảng 1,3 triệu kronor (93.650 bảng Anh).

Đối với cáo buộc làm giả tài liệu, người đàn ông đã thay đổi quyền sở hữu và đăng ký xe bằng tên của người quá cố, tòa án cho biết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang