Người đàn ông ‘quấy rối’ buộc máy bay chở gần 200 người phải quay đầu

Thứ Ba, 15/08/2023 14:45  | Anh Duy

|

​(CAO) Một người đàn ông 45 tuổi đã bị bắt sau khi bị cáo buộc làm gián đoạn chuyến bay của hãng Malaysia Airlines từ Sydney đến Kuala Lumpur, buộc phi công phải quay lại vào giữa chuyến bay và hạ cánh trở lại sân bay quốc tế Sydney vào ngày 14-8.

Người phát ngôn của cảnh sát liên bang Úc cho biết: “Người đàn ông này dự kiến ​​sẽ bị buộc tội vào tối nay. Không có chi tiết về các khoản phí hoặc sự cố đã được đưa ra”.

Cảnh sát cho biết tất cả hành khách đã được sơ tán và “không có mối đe dọa nào sắp xảy ra đối với cộng đồng”.

Cảnh sát cho biết: “Kế hoạch ứng phó khẩn cấp đã được ban hành và việc sơ tán đã được bắt đầu sau khi được coi là an toàn cho hành khách và phi hành đoàn”.

Theo một số bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Twitter, một hành khách được cho là có mặt trên máy bay cho biết một người đàn ông “bắt đầu đe dọa nhân viên và hành khách”.

Hãng hàng không Malaysia Airlines 

Trong một tuyên bố với CNN, Malaysia Airlines cho biết chuyến bay chở 194 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn lúc 3h47 chiều (giờ địa phương), khoảng hai giờ sau khi nó cất cánh.

“Chuyến bay MH122 của Malaysia Airlines vào ngày 14 tháng 8 năm 2023 đã quay trở lại sân bay Quốc tế Sydney do một hành khách gây rối trên máy bay. Vì lợi ích an toàn, người chỉ huy chuyến bay đã quyết định quay trở lại Sydney” - hãng hàng không cho biết.

Sân bay quốc tế Sydney cho biết trong một tuyên bố với CNN rằng 32 chuyến bay nội địa, bao gồm 16 chuyến đến và 16 chuyến đi, đã bị hủy cùng với các chuyến bay nội địa khác bị chậm tới 90 phút.

Bình luận (0)

Lên đầu trang