3 người chết nghi bị đầu độc bằng nấm 'mũ tử thần' gây chấn động nước Úc

Thứ Tư, 09/08/2023 14:05  | Anh Duy

|

​(CAO) Bữa ăn trưa bị nghi có thành phần là nấm mũ tử thần của một gia đình vào cuối tháng 7 đang là tâm điểm của cuộc điều tra giết người ở Úc sau cái chết của 3 người chưa đầy một tuần sau đó.

Theo Cảnh sát bang Victoria, Erin Patterson đã nấu bữa ăn cho bố mẹ chồng và chồng cũng như chị gái của mẹ chồng cô, tại nhà của cô ở thị trấn Leongatha, miền nam Victoria vào ngày 29-7.

Trong vòng vài ngày, Gail Patterson và chị gái Heather Wilkinson qua đời trong bệnh viện, theo sau là người chồng của Gail là Don.

Người thứ tư, chồng của Wilkinson là Ian, vẫn đang trong tình trạng nguy kịch trong bệnh viện.

Cái chết của họ đã gây chấn động thị trấn nhỏ và trong những ngày gần đây.

Trong một cuộc trao đổi đầy nước mắt với giới truyền thông địa phương bên ngoài nhà của cô này vào ngày 7-8, Erin Patterson đã phủ nhận mọi hành vi sai trái.

"Tôi suy sụp. Tôi yêu họ. Tôi không thể tin rằng điều này lại xảy ra và tôi rất xin lỗi" – người này nói với các phóng viên.

Tại một cuộc họp báo hôm 7-8, thanh tra thám tử Dean Thomas thuộc đội điều tra án mạng của Cảnh sát Victoria, cho biết Patterson là nghi phạm vì cô đã nấu bữa ăn, và là người lớn duy nhất trong bữa trưa không bị làm sao.

Nấm mũ tử thần cực độc 

Thanh tra này nói rằng Erin Patterson đã ly thân với chồng cô ấy, Simon, nhưng mô tả mối quan hệ của họ là "thân thiện". 

Ông cho biết thêm, hai đứa con của cặp vợ chồng trước cũng có mặt trong buổi trưa định mệnh, nhưng chúng ăn một bữa khác và không có dấu hiệu về sức khỏe.

Các triệu chứng mà các vị khách của Patterson mắc phải giống với ngộ độc nấm mũ tử thần, mặc dù các báo cáo về độc tính vẫn chưa chỉ ra chính xác những gì họ đã tiêu thụ.

Cơ quan Y tế Victoria đã đưa ra cảnh báo về nấm mũ tử thần (Amanita phalloides) vào tháng 4, mô tả chúng là loài “cực độc” và liệt kê các triệu chứng khi ăn phải bao gồm đau bụng dữ dội, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Cảnh báo cho biết: “Ngay cả khi các triệu chứng ban đầu thuyên giảm, tổn thương gan nghiêm trọng có thể đã xảy ra và có thể dẫn đến tử vong”.

Có nguồn gốc từ châu Âu, nấm mũ tử thần lần đầu tiên được xác nhận ở Úc vào những năm 1960 và chúng hầu như luôn mọc gần những cây được du nhập, cụ thể là cây sồi, theo Royal Botanic Gardens Victoria.

Không rõ loại nấm được dùng trong bữa đến từ đâu hay chúng thuộc loại nào. Độc tố trong nấm mũ tử thần không thể bị phá hủy bằng cách đun sôi, nấu, đông lạnh hoặc sấy khô và chỉ ăn một phần nhỏ cũng có thể dẫn đến tử vong.

Trong khi cảnh sát làm việc để xác nhận những gì khách của Patterson đã ăn, họ đang kêu gọi mọi người tránh xa nấm dại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang