Máy làm kem bị ô nhiễm khiến 3 người thiệt mạng vì nhiễm khuẩn

Thứ Hai, 21/08/2023 14:30  | Anh Duy

|

​(CAO) Ba người đã chết và ba người khác phải nhập viện sau khi uống sữa lắc bị nhiễm vi khuẩn Listeria từ một nhà hàng ở Tacoma, bang Washington, các quan chức y tế Mỹ cho biết.

Các nhà điều tra phát hiện đợt bùng phát có liên quan đến máy làm kem không được vệ sinh đúng cách tại một nhà hàng Frugals ở Tacoma, theo thông cáo từ Cơ quan Y tế bang Washington.

Sáu cá nhân đã phải nhập viện từ ngày 27/2 đến ngày 22/7 và dấu vân tay di truyền từ vi khuẩn bên trong sữa lắc cho thấy đó là cùng một chủng vi khuẩn Listeria đã gây ra các ca nhập viện.

Hai trong số ba người sống sót cho biết họ đã uống sữa lắc từ cùng một cửa hàng Frugals ở Tacoma trước khi bị bệnh. Các triệu chứng của nhiễm trùng Listeria bao gồm sốt và đau cơ, đôi khi là tiêu chảy hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa khác.

Các triệu chứng khác là nhức đầu, lú lẫn và co giật. Bộ y tế cho biết không có nhà hàng Frugals nào khác được cho là bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát.

Vi khuẩn Listeria 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), vi khuẩn Listeria monocytogene gây ra khoảng 1.600 trường hợp mắc bệnh listeriosis ở Hoa Kỳ hàng năm.

Khoảng 260 người chết vì căn bệnh này mỗi năm. Nó thường ảnh hưởng đến người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và người lớn có hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

Theo CDC, phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh listeriosis cao gấp 10 lần và phụ nữ gốc Tây Ban Nha đang mang thai có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 24 lần.

Bình luận (0)

Lên đầu trang