Canada:

Người chồng 'vô tình' bắn gục con gấu đã cắn chết vợ và con gái

Thứ Năm, 29/11/2018 17:08

|

(CAO) Theo RT ngày hôm nay 29-11 cho biết, người phụ nữ là Valérie Théorêt (37 tuổi), và con gái Adele Roesholt (10 tháng tuổi) bị một con gấu cắn chết gần căn chòi của gia đình ở hồ Einason, cách thủ phủ Whitehorse, tỉnh Yukon, Canada, vào hôm thứ hai 26-11.

Một điều trùng hợp là con gấu sau đó đã tấn công anh Gjermund Roesholt, cũng chính là chồng của nạn nhân Valérie Théorêt, và anh đã bắn chết nó.

Người đàn ông này cho biết, trước đó, khi mình đang đi thăm các bẫy thú đặt cách căn chòi của gia đình chừng 100 m. Anh Roesholt đã bị sốc khi trở về và phát hiện cả vợ và con đều bị sát hại.

Bà Valérie Théorêt và con gái 10 tháng tuổi, Adele Roesholt thiệt mạng sau khi chạm trán với gấu - Ảnh: Guardian

Được biết, người vợ hiện là giáo viên tiểu học, cả hai vợ chồng định tận dụng kì nghỉ thai sản để thử cuộc sống yên tĩnh trong 3 tháng, trước khi đi làm việc trở lại. Khu vực hẻo lánh nơi xảy ra tai nạn đau lòng vốn được chính phủ cho người dân thuê để nghỉ ngơi và săn bắn. 

Theo thống kê của chính phủ có khoảng 7.000 con gấu xám sống ở vùng Yukon thuộc Canada, nhưng số lần người dân chạm trán chúng là khá hiếm, bởi đây thường được xem là thời gian ngủ đông của chúng (trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 4).

Bình luận (0)

Lên đầu trang