"Thợ săn" mắt nhìn chim, tay lấy súng khiến bạn tử vong

Thứ Năm, 16/08/2018 19:43  | Hải Đường

|

(CAO) Trong lúc lấy súng để bắn chim tại bờ đập hồ Phú Ninh đã vô ý cướp cò làm súng nổ và trúng vào Huy khi Huy đang ngồi phía sau của xe ô tô.

Chiều 16-8, Công an huyện Phú Ninh, Quảng Nam xác nhận, tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Đỗ Lưu Tuấn (36 tuổi, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) về hành vi “vô ý làm chết người” và “sử dụng trái phép vũ khí”.

Theo hồ sợ vụ việc, vào chiều 12-8, Đỗ Lưu Tuấn điều khiển ô tô BS: 92D- 000.86 chở theo Cao Thanh Huy (19 tuổi) và Trần Minh Tuấn (27 tuổi) để đi săn.

Đồ dùng đi săn gồm có khẩu súng hơi, bắn đạn chì, 1 ống nhòm hiệu Sniper cùng với một số đạn chì dùng cho khẩu súng và để tại cốp sau của ô tô bên cạnh vị trí ngồi của Huy.

Sau khi đến khu vực thôn Kỳ Tân, xã Tam Dân, Phú Ninh thì phát hiện 1 chim bìm bịp bên đường, Đỗ Lưu Tuấn dừng xe và lắp đạn vào súng xong thì chim đã bay nên Đỗ Lưu Tuấn để súng lại tại vị trí cũ.

Tiếp tục đi khoảng 300m tại bờ đập Phú Ninh (thuộc thôn Kỳ Tân, xã Tam Dân) phát hiện một con chim bìm bịp khác dưới bờ đập thì Đỗ Lưu Tuấn dừng xe ô tô, xuống xe lấy khẩu súng để bắn.

Lúc này, Tuấn dùng tay trái lấy súng và mắt hướng về con chim để theo dõi. Trong lúc nâng súng, ngón tay của Đỗ Lưu Tuấn chạm vào cò súng làm súng nổ, viên đạn găm trúng phần hông bên phải của Huy làm Huy bị thương.

Khẩu súng mà Tuấn dùng để đi săn chim. (Ảnh Công an cung cấp)

Thấy vậy, Đỗ Lưu Tuấn và Trần Minh Tuấn đã đưa Huy đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Minh Thiện nhưng tình trạng nguy cấp nên tiếp tục chuyển đến BVĐK Quảng Nam. Do vết thương nặng, nạn nhân đã tử vong.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Đỗ Lưu Tuấn và Trần Minh Tuấn đã đến tại Công an TP Tam Kỳ để trình báo sự việc. 

Chiếc áo nạn nhân mặc khi xảy ra vụ việc này. (Ảnh Công an cung cấp)

Tại Công an TP Tam Kỳ và Công an huyện Phú Ninh, Lưu Tuấn và Minh Tuấn đều khai nhận Huy tử vong do Huy bất cẩn trong lúc dùng súng bắn chim để súng cướp cò làm đạn trúng vào vùng bụng.

Tuy nhiên, qua phân tích dấu vết để lại trên người, trên áo của nạn nhân này, cơ chế hình thành vết thương, Công an huyện Phú Ninh xác định nguyên nhân khiến Huy tử vong không như lời của Lưu Tuấn và Minh Tuấn.

Qua đấu tranh với những bằng chứng không thể chối cãi, cuối cùng cả 2 đối tượng trên đã khai nhận trong lúc lấy súng để bắn chim tại bờ đập hồ Phú Ninh đã vô ý cướp cò làm súng nổ và trúng vào Huy khi Huy đang ngồi phía sau của xe ô tô.

Giương súng bắn chim, một người tử vong
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang