Viên ngọc trai siêu hiếm trị giá hơn 300.000 USD trong con ốc mua... ở chợ

Thứ Bảy, 27/03/2021 02:07

|

(CAO) Theo Mirror ngày 26-3 đưa tin, cô gái Kodchakorn Tantiwiwatkul, sống ở tỉnh Satun, Thái Lan, đã tình cờ mua được con ốc ở chợ để về ăn nhưng phát hiện bên trong có viên ngọc trai Melo màu cam siêu hiếm. 

Được biết, con ốc được Kodchakorn mua ở chợ địa phương với giá 70 bath (khoảng hơn 2 USD) để về nấu bữa tối. Sau đó, phát hiện viên ngọc trai màu cam phía bên trong. Khi tìm hiểu thông tin trên mạng, cô gái may mắn biết rằng, đây là viên ngọc trai siêu hiếm có đường kính 1,5 cm, nặng 6 gram.

Kodchakorn kể lại: "Tôi đã tra cứu nhiều thông tin trên mạng và phát hiện đây là một viên ngọc trai siêu hiếm. Tôi đưa nó cho cha mẹ cùng xem và thảo luận về việc đem bán nó. Gia đình tôi hiện rất khó khăn, mẹ tôi được chẩn đoán mắc ung thư, nếu bán được giá, viên ngọc này sẽ mang lại niềm hy vọng cho cả gia đình".

Cô gái Kodchakorn Tantiwiwatkul cùng viên ngọc trai siêu hiếm do mình phát hiện - Ảnh: ViralPress

Nhiều người đã liên hệ và trả giá viên ngọc trai nhưng giá cao nhất hiện do một người đàn ông Trung Quốc đề nghị là 10 triệu bath (hơn 320.000 USD). Người đàn ông này muốn tới tận nhà Kodchakorn để xác minh viên ngọc trước khi trả tiền. 

Nhiều người dân ở Thái Lan cũng từng gặp may mắn khi phát hiện loại ngọc trai này. Điển hình hồi tháng 1, ngư dân Hatchai Niyomdecha (37 tuổi), phát hiện viên ngọc trai Melo trị giá 342.000 USD khi đang nhặt vỏ ốc cùng gia đình ở tỉnh Nakhon Si Thammarat.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang