Thiếu nữ 14 tuổi bị chính cha ruột sát hại vì 'danh dự'

Thứ Năm, 28/05/2020 21:32

|

(CAO) Theo AP ngày 28-5 đưa tin, một thiếu nữ là Romina Ashrafi (14 tuổi), đã bị chính bố ruột giết chết hồi tuần trước vì danh dự, sau khi cô bỏ trốn cùng bạn trai Bahamn Khavari (34 tuổi), ở Talesh, cách Tehran khoảng 320 km.

Thiếu nữ này được đưa tới đồn cảnh sát sau 5 ngày bỏ trốn. Cha của cô bé đã tới đón con mình về nhà, Romina cảm thấy sợ sệt và nói với cảnh sát mình có thể gặp nguy hiểm tính mạng nhưng không ai "để tâm".

Thiếu nữ xấu xố Romina Ashrafi - Ảnh: AP

Cha của Romina đã chặt đầu con gái khi cô còn đang say ngủ. Sau khi giết con, ông này tới đồn cảnh sát tự thú. 

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 27-5 cũng lên án vụ giết người tàn nhân này: "Tôi cảm thấy tội ác với phụ nữ dường như xảy ra 'trong nhà' nhiều hơn ở ngoài đường. Chúng ta nên xem lại cách hành xử giữa người trong nhà với nhau, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em".

Dù mang tội giết người nghiêm trọng nhưng cha Romina chỉ phải đối mặt án 10 năm tù. Ở Iran hay một số quốc gia đạo Hồi khác, "giết người vì danh dự" vốn được coi là "điều hiển nhiên". Thậm chí, người phụ nữ có thể bị giết chỉ vì đi chơi mới một chàng trai lạ mặt. Dù bị lên án gay gắt nhưng những vụ giết người loại này, thủ phạm thường bị xử rất nhẹ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang