Trung Quốc cấm đánh bắt thủy sản 10 năm trên sông Trường Giang

Thứ Bảy, 04/01/2020 13:06

|

(CAO) Theo SCMP ngày 4-1 đưa tin, Trung Quốc vừa ra lệnh cấm đánh bắt cá trên sông Trường Giang trong 10 năm nhằm muốn tái tạo nguồn thủy sản.

Thứ trưởng Nông nghiệp Trung Quốc, Yu Zhenkang, cũng đã đề cập tới vấn đề này hôm 3-1: "Chúng ta cần có kế hoạch bảo vệ hệ sinh thái và tái tạo nguồn thủy sản trong tương lai. Muốn đạt được điều đó chúng ta phải "hành động" ngay từ bây giờ. Chỉ có cấm đánh bắt thủy sản trên sông Trường Giang trong một khoảng thời gian nhất định mới có thể giúp mọi thứ cải thiện hơn".

Lệnh cấm đánh cá trên sông Trường Giang (con sông dài nhất châu Á, với chiều dài hơn 6.300 km) trong 10 năm có hiệu lực từ ngày 1-1. Trước đó, lệnh cấm này chỉ được áp dụng theo mùa, toàn bộ các nhánh của con sông này cũng sẽ bị cấm đánh bắt thủy sản từ năm 2021.

Một ngư dân đang đánh cá trên sông Trường Giang, Trung Quốc - Ảnh: SCMP

Theo ước tính của Trung Quốc, khoảng 280.000 ngư dân thuộc 10 tỉnh dọc theo sông Trường Giang sẽ chịu ảnh hưởng của lệnh cấm mới. Giới chức nước này cho biết, những người bị ảnh hưởng thu nhập từ con sông sẽ được đào tạo học nghề và hỗ trợ có công việc khác.

Sắp tới nhiều biện pháp giám sát sẽ được áp dụng như: máy bay không người lái (UAV) tuần tra, camera an ninh...

Bình luận (0)

Lên đầu trang