Nga tìm thấy kim cương "khủng" gần 200 carat

Thứ Hai, 30/12/2019 12:49

|

(CAO) Theo AFP ngày 30-12 đưa tin, một viên kim cương nặng 190,77 carat được tìm thấy ở Cộng hòa Yakutia thuộc vùng Siberia, Nga.

Được biết, viên kim cương được cho là đã nằm yên trong vị trí mỏ khai thác từ cách đây 2 tỉ năm. Thời gian mà viên kim cương này được phát hiện là vào ngày 25-12. Tuy nhiên, các chuyên gia cần thêm thời gian để xác định tuổi của viên kim cương "khủng" này.

Nhà sản xuất kim cương hàng đầu thế giới Alrosa, hiện đang làm các thí ngghiệm cần thiết, đồng thời định giá của viên kim cương khủng này. Đầu năm nay một viên kim cương có hình dáng giống búp bê Matryoshka nổi tiếng của Nga, cũng được tìm thấy. 

Nga tìm thấy kim cương gần 200 carat - Ảnh: Alrosa

Viên kim cương lớn nhất thế giới hiện nay là The Cullinan I (hay còn được gọi là Ngôi sao châu Phi) có hình dáng quả lê nặng 530,20 carat. Nó là viên kim cương lớn nhất trong 9 viên đá được cắt từ viên "The 3106 carat Cullinan Diamond", hiện được đặt ở nơi cao nhất trên cây quyền trượng Hoàng gia của Vua Edward. Giá trị ước tính của viên kim cương Cullinan I vào khoảng 400 triệu USD.

Bình luận (0)

Lên đầu trang