Philippines tố tàu chiến Trung Quốc chĩa pháo lên nòng trên Biển Đông

Thứ Năm, 23/04/2020 22:59  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 23-4, tờ The Star (Malaysia) đưa tin Philippines cáo buộc một tàu chiến của quân đội Trung Quốc đã chĩa những khẩu pháo đã lên nòng vào một chiếc tàu của hải quân nước này gần đá Công Đo (quần đảo Trường Sa – Việt Nam).

Đây là hành động khiêu khích mới nhất của Trung Quốc trên Biển Đông. Theo phía Philippines, tàu hải quân của họ BRP Conrado Yap (PS-39) khi đang thực hiện hoạt động tuần tra gần vùng biển trên thì gặp tàu hộ tống số 514 của Trung Quốc vào ngày 17-2.

Tàu Philippines đã phát tín hiệu yêu cầu tàu Trung Quốc rời đi. Tuy nhiên tàu Trung Quốc vẫn duy trì hành trình và tốc độ của mình đồng thời để những khẩu pháo đã lên nòng chĩa vào tàu Philippines. Vụ việc xảy ra vào tháng 2 nhưng cho đến nay mới được tiết lộ với truyền thông.

Ảnh chụp vệ tinh đá Công Đo (quần đảo Trường Sa - Việt Nam) - Ảnh: NASA

BRP Conrado Yap là tàu chiến thuộc lớp Pohang do Hàn Quốc tài trợ, gia nhập biên chế hải quân Philippines vào cuối năm ngoái. Đây được xem là một trong những chiếc tàu chiến mạnh nhất đến nay của hải quân nước này.

Công Đo là bãi đá ở quần đảo Trường Sa (Việt Nam) hiện nay đang bị Philippines chiếm giữ.

Những tháng qua Trung Quốc liên tục có những hành vi gây hấn trên Biển Đông khiến nhiều nước từ Việt Nam, Malaysia đến Philippines, Mỹ, Úc... lên tiếng phản ứng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang