Đâm dao tại trường mẫu giáo Trung Quốc, 5 trẻ em bị thương

Thứ Hai, 21/09/2020 16:26

|

(CAO) Theo Beijing News ngày 21-9 đưa tin, một nghi phạm cầm dao đã tấn công các em nhỏ tại một trường mẫu giáo ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc, khiến ít nhất 5 học sinh tiểu học và mầm non bị thương.

Theo cảnh sát cho biết, vụ tấn công xảy ra khoảng 7 giờ (theo giờ địa phương), ngày 21-9, trước cổng một trường mẫu giáo ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Một nam nghi phạm dùng dao chém bị thương bốn học sinh tiểu học và một em bé mẫu giáo.

Hiện trường vụ việc - Ảnh cắt từ clip

Nghi phạm nhanh chóng bị cảnh sát khống chế, các em nhỏ được đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong đó, có hai em bị thương nặng. Hiện vụ việc vẫn đang được tích cực điều tra nên chưa rõ động cơ gây án của nghi phạm.

Các vụ đâm dao tại trường học không phải chuyện xa lạ ở Trung Quốc. Mới đây, hồi tháng 10-2018, một phụ nữ cũng dùng dao tấn công trường mẫu giáo tại thành phố Trùng Khánh, khiến 14 trẻ em bị thương. Chính quyền Trung Quốc kiểm soát súng rất chặt chẽ nên hầu hết những vụ tấn công hàng loạt nghi phạm chỉ dùng các vũ khí sắc nhọn như: dao, rìu,... 

Bình luận (0)

Lên đầu trang