Iran bắt người gửi clip máy bay trúng tên lửa cho truyền hình Mỹ

Thứ Tư, 15/01/2020 18:37

|

(CAO) Theo BI ngày 15-1 đưa tin, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran được cho là đã bắt giữ người gửi clip máy bay Ukraine trúng tên lửa vào tuần trước, cho kênh truyền hình Mỹ CNN.

Nhiều kênh truyền thông của Iran đã xác nhận thông tin vào tối 14-1, nhưng không tiết lộ bất cứ thông tin nào về người bị bắt giữ. Theo nội dung trong đoan clip thì khu vực xảy ra vụ việc dường như là khu ngoại ô Parand, Iran.

Hiện trường vụ máy bay rơi - Ảnh: AFP

Tờ New York Times của Mỹ cũng tiến hành xác minh nội dung này với thông tin mà công ty công nghệ vũ trụ Maxar Technologies cung cấp và phần nào khẳng định đây chính xác là clip ghi lại cảnh máy bay PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) gặp nạn, sáng 8-1, khiến toàn bộ 176 người thiệt mạng.

Ba ngày sau thảm kịch Iran mới thừa nhận quân đội đã nhầm lẫn khi bắn chiếc máy bay dân sự. Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói vụ bắn nhầm là một sai lầm đáng trách và sẽ xử lý những người có liên quan. Trong khi trước đó, giới chức nước này không thừa nhận máy bay gặp nạn do trúng tên lửa mà cho rằng nó bị sự cố kỹ thuật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang