Mỹ: 'Không khoan nhượng' nếu Syria vi phạm lệnh ngừng bắn

Thứ Bảy, 26/05/2018 20:40

|

(CAO) Theo Reuters dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm 25-5 cho biết, Mỹ sẽ hành động "không khoan nhượng" nếu quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vi phạm lệnh ngừng bắn.

Tuyên bố này được phát đi là do Mỹ nhận được tin tình báo về khả năng sắp xảy ra một cuộc đụng độ lớn do quân đội Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiến hành. Lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert có đoạn: "Mỹ sẽ hành động 'không khoan nhượng' nếu quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vi phạm lệnh ngừng bắn".

Máy bay Su-34 của Nga tại một căn cứ quân sự ở Syria - Ảnh: Russian Defense Ministry

Hiện các lực lượng chính phủ Syria, dưới sự hỗ trợ của các chiến đấu cơ Nga đã giành được nhiều chiến thắng quan trọng, buộc nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng phải dời về tỉnh phía nam Deraa. Tuy nhiên, điều này cũng dễ gây ra nguy cơ cao về việc xuất hiện xung đột với các nước khác, vốn cũng đang hỗ trợ cho một số lực lượng ở đây. Chẳng hạn như liên minh người Kurd và Ả Rập được Mỹ hỗ trợ đang chiếm giữ khu vực phía đông sông Euphrates, tức khoảng 1/4 lãnh thổ Syria.

Bình luận (0)

Lên đầu trang