Pháp dọa không kích Syria nếu tìm được 'bằng chứng'

Thứ Ba, 08/05/2018 21:26

|

(CAO) Theo Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parley hôm 8-5 cho biết, nếu tìm được bằng chứng vũ khí hóa học đã được sử dụng hoặc phát hiện thêm những vụ sử dụng vũ khí hóa học mới nhằm vào dân thường thì Pháp sẽ tiếp tục tiến hành không kích Syria.

Trong chiến dịch không kích cùng liên quân Anh - Mỹ hôm 14-4, Pháp đã phóng 9 tên lửa hành trình vào Syria mà mục tiêu cụ thể là những nơi được nghi ngờ chế tạo và lưu trữ vũ khí hóa học. Các khí tài của Pháp tham gia đợt không kích gồm tiêm kích Rafale và ba tàu hộ vệ.

Pháp đã sử dụng tiêm kích hiện đại nhất của mình trong cuộc không kích Syria hôm 14-4

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parley khẳng định Pháp sẽ không khoan nhượng đối với việc sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường: "Việc không kích Syria là nhằm khẳng định cộng đồng quốc tế sẽ không để yên với việc sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường. Nếu có bằng chứng hoặc việc này tiếp tục xảy ra, chúng tôi sẽ không do dự tiến hành một cuộc không kích khác".

Pháp là nước rất tích cực tham gia vào các hoạt động quân sự tại Syria, nhất là sau cáo buộc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học ở thành phố Douma, Đông Ghouta khiến 70 người thiệt mạng. Nga và Syria bác bỏ cáo buộc và lên án cuộc không kích của Mỹ - Anh - Pháp là xem thường luật pháp quốc tế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang