Mỹ cảnh cáo Iran sau vụ thử tên lửa đạn đạo

Thứ Năm, 02/02/2017 10:54  | Anh Duy

|

(CAO) Tối qua 1-2 (giờ VN), Reuters đưa tin Nhà Trắng đã phát đi cảnh cáo đối với Iran sau khi Tehran thử tên lửa đạn đạo. Washington cho biết sẽ cân nhắc động thái đáp trả phù hợp đồng thời cáo buộc Iran đang làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Micheal Flynn nhấn mạnh: “Việc phóng tên lửa và việc phiến quân Houthi được Iran ủng hộ tấn công tàu hải quân của Saudi ở ngoài khơi bờ biển Yemen cho thấy hành vi gây mất ổn định trên khắp Trung Đông của Iran”.

Trong khi đó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Christopher Sherwood nhấn mạnh: “Quân đội Mỹ sẽ không thay đổi chính sách đáp trả vụ phóng tên lửa của Iran”.

Động thái này cho thấy thái độ của chính quyền mới của Mỹ “quay ngoắt” 360 độ so với chính quyền đảng Dân chủ của Obama. Trước đó, Obama từng chủ trương hòa hoãn với Iran thông qua thỏa thuận hạt nhân với Tehran.

Trong phát biểu của mình, ông Flynn chỉ trích: “Thay vì cảm ơn Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, Iran giờ đây ngày càng trở nên bạo dạn”.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Micheal Flynn cảnh cáo Iran - Ảnh: Reuters

Cũng trong ngày 1-2, Nghị viện Mỹ đã chính thức phê chuẩn ông Rex Tillerson - Nguyên Tổng giám đốc tập đoàn dầu khí Exxon Mobil làm Ngoại trưởng.

Một giai đoạn mới và thái độ mới đối với Iran đang tạo ra những đồn đoán về chính sách đối với Tehran.

Bình luận (0)

Lên đầu trang