Nga cáo buộc Ukraine không kích sập chung cư, nhiều người thương vong

Chủ Nhật, 12/05/2024 22:19  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 12/5, Reuters đưa tin Nga cáo buộc Ukraine tấn công khiến một phần của khu chung cư bị sập sau vụ nổ ở Belgorod.

Camera quan sát từ hiện trường cho thấy một vụ nổ lớn gần chân tòa nhà 10 tầng và sau đó tòa nhà đổ sập.

Ít nhất 17 người bị thương trong khi báo cáo về số người tử vong cũng như số người bị mắc kẹt trong đống đổ nát vẫn đang tiếp tục được cập nhật.

Thành phố này của Nga nằm gần biên giới với Kharkov ở Ukraine, nơi quân đội Nga mở cuộc tấn công hôm 10/5.

Khu vực Belgorod thường xuyên là mục tiêu của lực lượng Ukraine kể từ khi Nga bắt đầu cuộc tấn công toàn diện vào Ukraine năm 2022, nhưng Ukraine không có thông tin gì về vụ việc mới nhất.

Các quan chức trước đây ở Kyiv cho biết các cuộc tấn công của Ukraine, bao gồm cả những cuộc tấn công vào Belgorod, không nhắm vào dân thường.

Hiện trường vụ chung cư bị tấn công 

Nhưng thống đốc khu vực Belgorod, Vyacheslav Gladkov, cáo buộc Ukraine ném bom khu vực, mô tả nguyên nhân vụ nổ là do đạn pháo của Ukraine.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy lực lượng cứu hộ đang khẩn trương bốc dỡ các mảnh vỡ để tìm kiếm người sống sót. Các căn hộ xung quanh đã được sơ tán do lo ngại tòa nhà chính sẽ sụp đổ thêm.

Một người dân nói với RIA Novosti rằng chồng cô đang ở trong phòng ngủ của họ trong tòa nhà khi vụ nổ xảy ra và bị thương ở đầu và mặt. Cô cho biết: “Anh ấy không có thời gian để trốn thoát”.

Vụ việc xảy ra khi giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra ngay bên kia biên giới với Ukraine, nơi lực lượng Nga đã xâm nhập vào khu vực Kharkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng của họ đã chiếm được một số ngôi làng ở đó, trong khi Ukraine cho biết họ đang tiến hành các cuộc phản công.

Bình luận (0)

Lên đầu trang