Nga dồn lực lượng cho trận chiến ở khu vực Bakhmut, Ukraine

Thứ Sáu, 24/11/2023 12:59  | Anh Duy

|

​(CAO) Ngày 24-11, lực lượng Nga đã tạm dừng giao tranh tại các điểm nóng trên tiền tuyến khi cuộc chiến ở Ukraine bước sang tháng thứ 22.

Các quan chức quân sự cho biết, lực lượng Nga tiếp tục tấn công thị trấn Avdiivka của Ukraine nhưng không thể chọc thủng hàng phòng ngự của quân đội Ukraine trong bối cảnh giao tranh ác liệt đang nhấn chìm khu vực Bakhmut.

“Về cơ bản, không có gì thay đổi. Mọi thứ đều rất khó khăn. Đối với thành phố, trung bình có từ 8 đến 18 vụ tấn công mỗi ngày. Đôi khi là 30. Chúng tôi không có thời gian để đếm” - Vitaliy Barabash - người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự của Avdiivka nói.

Quân đội Nga vừa tung ra những đợt tấn công “dữ dội nhất” nhắm vào Avdiivka – mục tiêu mới nhất của Moscow sau trận Bakhmut.

Ông Barabash cho biết trong bản cập nhật hàng ngày về tình hình giao tranh hôm 23-11: “Tôi hài lòng vì tuyến phòng thủ đã được giữ vững trong một tháng rưỡi. Nó chưa bị xâm phạm, bất kể họ nói gì”.

Ông nói thêm rằng 102 cư dân đã được sơ tán trong tuần qua dọc theo con đường duy nhất ra khỏi thị trấn.

Các lực lượng Ukraine đã bảo vệ nghiêm ngặt thị trấn bằng cách sử dụng các công sự trong thời gian ngắn sau khi họ chiếm lại nó từ tay phe ly khai được Nga hậu thuẫn vào năm 2014.

Giao tranh ở Ukraine vẫn diễn biến phức tạp 

Các quan chức quân sự Ukraine thông tin, lực lượng Nga đã dừng hoạt động tại ba điểm trên chiến tuyến – Lyman, Zaporizhzia và Shakhtarsk – ngay cả khi họ tiếp tục tấn công vào các vị trí của Ukraine hàng ngày trong vài tháng qua.

Tuy nhiên, giao tranh ác liệt vẫn tiếp tục diễn ra gần Bakhmut - Đại tướng Oleksandr Syrskyi, chỉ huy lực lượng mặt đất của lực lượng vũ trang Ukraine chia sẻ.

Hiện Nga đang ở tháng thứ 22 trong cuộc tấn công vào lãnh thổ Ukraine. Moscow đã triển khai lực lượng từ giữa tháng 10 để chiếm Avdiivka nhưng các báo cáo của Nga về cuộc giao tranh hiếm khi đề cập đến các hoạt động quân sự bên trong thị trấn.

Trong bản cập nhật hôm 23-11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của họ đã tấn công các đơn vị Ukraine ở xa hơn về phía nam trong khu vực Donetsk.

Sau nhiều ngày mưa và thời tiết ẩm ướt, nhiệt độ qua đêm ở Ukraine đã giảm mạnh xuống 13 độ C và mặt đất đóng băng. Điều này sẽ giúp ích nhiều hơn cho việc di chuyển của xe tăng chiến đấu hiện nay.

Các lực lượng Nga đã tập trung vào phía đông kể từ khi thất bại trong nỗ lực ban đầu nhằm tiến vào Kyiv. Họ hiện nắm giữ ít hơn 20% lãnh thổ Ukraine.

Bình luận (0)

Lên đầu trang