Sau vụ cựu luật sư nhận tội, Nhà Trắng nói Trump không sai

Thứ Năm, 23/08/2018 14:41  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 23-8, Reuters đưa tin Nhà Trắng đã phản pháo lại các cáo buộc cố tình làm sai quy định của tổng thống Mỹ Donald Trump khi cựu luật sư của ông - Michael Cohen thừa nhận nhiều tội danh ở toà.

Thư ký báo chí Nhà Trắng - Sarah Sanders phát biểu hôm 22-8 (giờ Mỹ) rằng: “Như tổng thống đã nói, và chúng tôi đã nhắc lại nhiều lần rằng, ông ấy không làm gì sai. Sẽ chẳng có tội danh nào chống lại ông ấy". 

Trước đó Cohen đã nhận 8 tội danh tại toà bao gồm trốn thuế, gian lận trong hoạt động ngân hàng, vi phạm các quy định về vận động tài chính trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump năm 2016.

Ông còn úp mở trước toà rằng chính Trump đã chỉ đạo cho ông chuyển khoản tiền chi trả trước cuộc bầu cử tổng thống 2016 cho 2 người phụ nữ có quan hệ tình ái với mình để 2 cô này không tiết lộ câu chuyện cho truyền thông.

Tức mình vì những tiết lộ của Cohen, viết trên Twitter, Trump tức giận khuyến cáo: “Nếu bất kỳ ai muốn tìm kiếm một luật sư giỏi. Tôi sẽ mạnh dạn đề nghị họ đừng tìm đến dịch vụ của Michael Cohen”.

Trong cùng thời gian đó, cựu giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử năm 2016 của Trump - Paul Manafort cũng đã nhận tội trước toà với nhiều tội danh lừa đảo. Vụ của Manafort cũng là đòn giáng vào uy tín của Trump vì ông đã tuyển mộ nhân vật phạm tội làm việc cho chiến dịch tranh cử của mình.

Ông Trump (trái) và cựu luật sư Cohen - Ảnh: CNN

Trước đó, ông Trump từng nhiều lần phủ nhận mình biết về các hành động của Cohen. Tuy nhiên truyền thông Mỹ sau đó khui ra Cohen đã làm trung gian giúp Trump trả 1 khoản tiền để “bịt miệng” diễn viên phim người lớn Stephanie Clifford trước chiến dịch tranh cử. Clifford sau đó thừa nhận có mối quan hệ tình ái với ông chủ Nhà Trắng.

Hồi tháng 7, CNN đã công bố một đoạn ghi âm giữa Cohen và ông Trump hồi tháng 9-2016 bàn thảo về việc đưa tiền để cựu người mẫu Playboy - Karen McDougal không tiết lộ mối quan hệ của cô với Trump.

Sau đó ông Trump phải thừa nhận việc đưa tiền nhưng cho rằng hành động của ông không ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử mà chỉ là để giải quyết vấn đề cá nhân.

Những vụ lùm xùm này xảy ra khi cả hai đảng Dân chủ và Cộng hoà chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử quốc hội tháng 11 (bầu cử giữa kỳ) trong cuộc đua chiếm ưu thế ở lưỡng viện.

Đảng Dân chủ đang gây áp lực để cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử năm 2016 được xúc tiến nhanh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang