Hàn Quốc: 15 người nhiễm nCoV từ 1 người cách ly không kịp thời

Thứ Tư, 19/02/2020 21:17

|

(CAO) Theo AFP ngày 19-2 đưa tin, phía Hàn Quốc đã ghi nhận 20 ca nhiễm virus corona, trong đó có tới 15 ca được cho là nhiễm từ một bệnh nhân không được cách ly kịp thời. 

Khu vực nhiễm nhiều nhất tại Hàn Quốc là 18 trường hợp, đều nằm ở thành phố phía nam Daegu. Trong đó, có tới 15 người bị nhiễm từ một nữ bệnh nhân (61 tuổi), gần như toàn bộ trường hợp nhiễm từ người này là do tham dự lễ nhà thờ cùng với bệnh nhân, chỉ có một trường hợp bị nhiễm từ tiếp xúc với người này tại bệnh viện.

Nhân viên sân bay quốc Incheon, Hàn Quốc kiểm tra thân nhiệt hành khách đến từ thành phố Vũ Hán hồi tháng 1, khi lệnh hạn chế thị thực chưa có hiệu lực - Ảnh: Getty

Người phụ nữ 61 tuổi xuất hiện các triệu chứng từ ngày 10-2, nhưng từ chối tiến hành các xét nghiệm. Khi bệnh tình trở nặng vào ngày 18-2, bà mới nhập viện và được xác định bị nhiễm nCoV. Như vậy, tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc đã tăng lên 51 trường hợp.  

Dù Hàn Quốc đã có một số các biện pháp nhanh chóng như cấm nhập cảnh với công dân Trung Quốc đến từ tỉnh Hồ Bắc (được xem là "tâm dịch") nhưng ca nhiễm của nước này vẫn ở mức khá cao.

Cũng như Nhật, nước này đang gặp trường hợp không rõ nguyên nhân lây nhiễm, chẳng hạn trường hợp người phụ nữ gây nhiễm nCoV cho 15 người hoàn toàn không có tiếp xúc với những người tới từ vùng dịch, thậm chí còn chưa ra nước ngoài. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang