Tàu hỏa tông nhau ở Ấn Độ khiến nhiều người thương vong

Thứ Hai, 30/10/2023 14:14  | Anh Duy

|

(CAO) Ít nhất 10 người thiệt mạng, 27 người khác bị thương sau khi hai đoàn tàu va chạm ở phía đông nam Ấn Độ hôm 29-10, Reuters đưa tin.

Một chuyến tàu đi từ Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, đến Rayagada, ở Odisha, đã dừng lại do đứt dây cáp trên cao khi nó bị một đoàn tàu đang lao tới đâm phải ở quận Vizianagaram của Andhra Pradesh.

Một quan chức nói với Reuters rằng vụ va chạm đã làm trật bánh hai toa chở hơn 90 người trên đoàn tàu đang đỗ.

Một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy "lỗi của con người" của tàu đang dừng là nguyên nhân dẫn đến vụ va chạm, một tuyên bố từ Bộ Đường sắt nước này cho biết.

Vụ va chạm xảy ra chỉ 4 tháng sau một vụ tai nạn tàu hỏa ở Odisha, nơi ba đoàn tàu va chạm nhau khiến 275 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn 

Bộ trưởng đường sắt Ashwini Vaishnaw cho biết các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành tại địa điểm xảy ra tai nạn và tất cả những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện.

Văn phòng bộ trưởng Andhra Pradesh cho biết họ đã ra lệnh cho các quan chức thực hiện các biện pháp cứu trợ nhanh chóng để đảm bảo những người bị thương được chăm sóc y tế kịp thời và kêu gọi các quận lân cận cử lực lượng ứng phó đầu tiên đến hiện trường.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang