Tỷ phú công nghệ Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ vào tháng tới

Thứ Hai, 07/06/2021 19:32  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 7-6, Reuters đưa tin nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất Thế giới - Amazon, tỷ phú Jeff Bezos và anh trai ông - Mark sẽ bay trên chuyến bay vũ trụ có phi hành đoàn đầu tiên vào không gian bằng tên lửa đẩy của công ty Blue Origin của ông.

"Kể từ khi tôi 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vào không gian. Vào ngày 20 -7, tôi sẽ thực hiện cuộc hành trình đó với anh trai của mình", Bezos cho biết trong một bài đăng trên Instagram.

Bezos, người sẽ từ chức giám đốc điều hành của Amazon vào ngày 5-7 và tỷ phú đồng hương Elon Musk đã đầu tư rất nhiều vào các công ty khởi nghiệp phát triển tên lửa đẩy của họ, nhưng Blue Origin và SpaceX của Musk cho đến nay mới chỉ dùng tên lửa để đưa vệ tinh của khách hàng lên quỹ đạo.

Tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh: Reuters

Blue Origin đang nhắm mục tiêu vào ngày 20-7 thực hiện chuyến bay đưa người vào không gian ở quỹ đạo tầm thấp đầu tiên trên tàu vũ trụ của mình, một thời điểm mang tính bước ngoặt trong cuộc cạnh tranh nhằm mở ra một kỷ nguyên mới của du hành vũ trụ được thương mại hoá bởi các công ty tư nhân.

Reuters đưa tin vào năm 2018 rằng Blue Origin đang có kế hoạch tính phí hành khách ít nhất 200.000 USD cho mỗi chuyến đi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang