Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous 'tuyên chiến' Elon Musk

Thứ Hai, 07/06/2021 09:44

|

(CAO) Nhóm tin tặc khét tiếng nhất thế giới Anonymous dường như đang công khai tuyên chiến với nhà sáng lập Tesla, Elon Musk, thông qua một clip đăng tải trên YouTube. 

Cụ thể, trong đoạn video có tên Anonymous Message To Elon Musk (Thông điệp Anonymous gửi đến Elon Musk) dài hơn 3 phút, nhóm tin tặc cho rằng Elon Musk đã dùng danh tiếng của mình để "thao túng" thị trường tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin. Hành động này gây hại cho nhiều người và có thể khiến họ trắng tay chỉ vì một câu nói từ Elon Musk.

Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous "tuyên chiến" Elon Musk

Anonymous còn đưa ra nhiều cáo buộc đối với Elon Musk và công ty xe điện Tesla. Thậm chí, nhóm này còn cho rằng ông chủ Tesla bị "bệnh" xếp bản thân "phía trên" tất cả mọi người.  

Nhóm tin tặc Anonymous được xem là nhóm tin tặc lớn nhất, nổi tiếng nhất thế giới, với biểu tượng mặt nạ Guy Fawkes quen thuộc. Anonymous thường đứng ra nhận trách nhiệm các cuộc tấn công quy mô lớn vào các hệ thống như: tập đoàn đa quốc gia, thành phố, công ty,... Một số cuộc tấn công được nhóm này giải thích là nhằm trừng trị cái ác, đem lại công bình cho thế giới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang