Xác định có 4 người Việt mắc kẹt trong nhà sập do động đất ở Đài Loan

Chủ Nhật, 07/02/2016 00:07  | Đồng Dương

|

(CAO) Sáng sớm 6-2, phía tây nam đảo Đài Loan đã xảy một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter, gần thành phố Đài Nam. Hậu quả của vụ động đất làm hàng trăm người bị mắc kẹt, trong đó có 4 người Việt 

Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam dẫn lời ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn Hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho biết có một gia đình cô dâu người Việt tên Trần Ngọc Mỹ, lấy chồng người Đài Loan và đang thuê nhà tại tầng 17 của tòa nhà nêu trên.

Vị trí thành phố Đài Nam, nơi xảy ra vụ động đất
Một tòa nhà bị hư hại sau vụ việc

Do chị Mỹ đi làm ca đêm khi động đất xảy ra nên thoát nạn, những người có mặt trong căn nhà thời điểm xảy ra vụ động đất gồm có: bé gái 7 tuổi và bé trai 2 tháng tuổi cùng với người em gái của chị Mỹ.

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương làm cứu nạn tại một chung cư đổ sập

Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đang nỗ lực triển khai các biện pháp bảo hộ khẩn cấp để bảo đảm an toàn tính mạng của các công dân Việt Nam. Văn phòng mở hai đường dây nóng theo số: +88 698 819 39 29 và +88 697 865 53 58 để tiếp nhận các thông tin liên quan đến công dân gặp nạn trong vụ động đất.

Trận động đất 6,4 độ Richter sáng sớm 6-2 làm rung chuyển thành phố Đài Nam, phía nam Đài Loan, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng. Trung tâm Thông tin Quản lý Khẩn cấp của Đài Loan cho biết 9 người chết được phát hiện trong toà nhà chung cư tầng đổ sập, hai người khác thiệt mạng do bị những vật thể rơi trúng ở Đài Nam. Giới chức cho biết 475 người bị thương, nhưng 368 trong số đó đã được xuất viện, tính đến cuối giờ chiều 7-2.

Bình luận (0)

Lên đầu trang