Bắt 3 đối tượng nhiều lần tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Thứ Sáu, 11/09/2020 17:10  | Hoàng Quân

|

(CAO) Mặc dù cấm xuất nhập cảnh để phòng, chống dịch Covid-19 nhưng các đối tượng tại các huyện miền núi, biên giới của Quảng Trị vẫn nhiều lần tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Chiều 11-9, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hồ Văn Den (SN 1990, ngụ xã Mò Ó, huyện Đakrông, Quảng Trị); Hồ Văn Chứ (SN 1980) và Hồ Văn La (SN 1971, cùng ngụ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Trị tống đạt quyết định bắt tạm giam đối tượng Hồ Văn Den (SN 1990, ngụ xã Mò Ó, huyện Đakrông, Quảng Trị). Ảnh: Trần Khôi.

Trước đó, vào ngày 14-8-2020, Công an, lực lượng chức năng của Lào trao trả 6 công dân Việt Nam cho các cơ quan chức năng Việt Nam do những người này xâm nhập trái phép từ Việt Nam đến Lào trong thời điểm Việt Nam cấm xuất nhập cảnh, đóng cửa các Cửa khẩu biên giới để phòng, chống dịch Covid-19.

Xác định vụ việc có nhiều biểu hiện nghi vấn, có dấu hiệu hình sự, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Trị vào cuộc điều tra, làm rõ các đối tượng có hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, trước đó đã 3 lần tổ chức cho người khác vượt biên trái phép từ Việt Nam sang Lào qua các đường tiểu ngạch, vượt sông Sê Pôn ở biên giới 2 nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang