Bắt đối tượng lừa “chạy án” chiếm đoạt 450 triệu đồng

Thứ Sáu, 18/03/2022 17:13

|

(CAO) Ngày 18-3, Cơ quan CSĐT Công an H.Diễn Châu, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Ngọc Hạnh (SN 1996, trú xã Diễn Hồng, H.Diễn Châu) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Hạnh là đối tượng không nghề nghiệp ổn định nhưng thời gian gần đây có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế. Tiến hành xác minh, Công an H.Diễn Châu phát hiện, Hạnh đang có dấu hiệu lừa đảochạy án” để chiếm đoạt tài sản.

Công an H.Diễn Châu đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Hoàng Ngọc Hạnh khai báo tại cơ quan điều tra

Quá trình vào cuộc điều tra, Công an H.Diễn Châu xác định được, Hạnh đã lừa “chạy án” cho bà N.T.X. (SN 1979, trú xã Quỳnh Châu, H.Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) rồi chiếm đoạt tài sản của người phụ nữ này.

Theo đó, cuối tháng 5-2021, bà N.T.X. bị TAND H.Quỳnh Lưu xử phạt 9 tháng tù về tội “Đánh bạc”. Bà X. sau đó đã làm đơn kháng cáo gửi lên TAND tỉnh Nghệ An với mong muốn phiên tòa phúc thẩm sẽ bị xử phạt nhẹ hơn.

Trong thời gian chờ phúc thẩm, thông qua những người quen, bà X. được giới thiệu gặp Hoàng Ngọc Hạnh để nhờ “chạy án”.

Là đối tượng lêu lổng, có thân nhân xấu nhưng khi gặp bà X, Hoàng Ngọc Hạnh “nổ” rằng mình có nhiều mối quan hệ thân thiết có thể “lo” được cho bà. Hạnh đề nghị bà X. làm đơn tạm hoãn xét xử và cam kết sẽ “chạy” được án tù treo, nếu không Hạnh trả lại tiền đầy đủ.

Giấy nhận tiền và cam kết Hạnh viết khi nhận tiền của bà X.

Ngày 22-10-2021, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vắng mặt đối với bà N.T.X. về tội “Đánh bạc”. TAND tỉnh Nghệ An đưa ra mức hình phạt như phiên tòa sơ thẩm đối với bà X.

Mặc dù vậy, trong buổi tối cùng ngày, Hoàng Ngọc Hạnh vẫn gọi điện thông báo cho bà X. là đã “chạy án” thành công, tòa chỉ xử phạt án tù treo. Tưởng thật, bà X. liền chuyển cho Hạnh 450 triệu đồng.

Đến ngày 19-11-2021, bà X. nhận được thông báo về việc thi hành án phạt tù thì mới biết mình đã bị Hoàng Ngọc Hạnh lừa.

Bà X. đã nhiều lần liên lạc yêu cầu Hạnh trả lại tiền nhưng đối tượng cắt đứt mọi liên lạc, bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam. Ngày 15-3-2022, khi Hạnh trở về địa phương thì bị Công an H.Diễn Châu tiến hành bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang