Tổng giám đốc chiếm đoạt hơn 5,6 tỷ đồng tiền công ty làm của riêng

Thứ Ba, 09/08/2022 13:29  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Sáng 9/8, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Duẫn (SN 1978, trú thôn Bái, xã Dân Chủ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, hiện sống tại Khánh Hòa) 12 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Locus (Gọi tắt là Công ty Locus) có trụ sở tại 26 Lương Thế Vinh, Phước Long, Nha Trang, được đăng ký thành lập vào tháng 3/2014 với ngành nghề kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản và nhiều ngành nghề khác…

Công ty do 4 cổ đông sáng lập, gồm: Nguyễn Tiến Hùng,  Đoàn Văn Mô, Trần Minh Đức, Vũ Văn Duẫn; trong đó Duẫn được cổ đông bầu làm Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bị cáo Vũ Văn Duẫn

Trong thời gian từ ngày 1/1/2015 đến 30/6/2015, Duẫn được Hội đồng quản trị công ty tín nhiệm giao là chủ tài khoản công ty. Bản thân Duẫn biết khi thu tiền mặt của khách hàng thì phải nhập quỹ công ty và chi tiêu phải có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Tuy nhiên, khi được giao nhiệm vụ trong quá trình quản lý việc kinh doanh của Công ty Locus, lợi dụng sự tín nhiệm của Hội đồng quản trị, Duẫn không thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty và Hội đồng quản trị mà đã tự viết phiếu thu tiền, tự ký và đóng dấu của Công ty Locus để nhận tiền mặt trực tiếp từ khách hàng, kế toán hoặc giám đốc sàn giao dịch bàn giao, sau đó không nộp tiền về cho công ty mà chiếm đoạt với tổng số tiền là hơn  5,6 tỷ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang