Cặp đôi lãnh án nặng vì dùng súng giải quyết mâu thuẫn nợ nần

Thứ Hai, 25/03/2024 17:15  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 25/3, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Bùi Thanh Tư (SN 2000) 13 năm tù về tội “giết người”, 2 năm tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Phạm Vĩ An (SN 1998) 12 năm tù về tội “giết người”.

Hai bị cáo tại toà.

Theo cáo trạng, ngày 6/7/2023, sau khi đi nhậu về, Trần Hoàng Minh (ngụ phường Thành Phước, TX.Bình Minh) chạy xe đến nhà Bùi Phước Duy (anh ruột Bùi Thanh Tư) để đòi nợ nhưng không gặp. Sau đó cả 2 đã cự cãi qua điện thoại và hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn. Lúc đi Minh mang theo 1 bình xịt hơi cay và con dao.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, hay tin Minh tìm anh mình để đánh, Tư tức giận rồi vào nhà lấy 1 khẩu súng, kêu An chở tìm đối phương để nói chuyện. Lúc này, An cũng thủ 1 khẩu súng tương tự nhưng không có đạn.

Trong lúc đi tìm thì gặp nhau trên đường, Tư và An cầm súng đi về hướng Minh. Phát hiện đối phương có súng nên Minh bỏ chạy vào nhà dân trốn, còn Tư đã dùng súng bắn vào người Minh 1 phát rồi bỏ ra về. Minh sau đó được đưa đi cấp cứu.

Biết không thể trốn thoát, đến 20 giờ cùng ngày, Tư và An đến Công an TX.Bình Minh đầu thú, đồng thời giao nộp 2 khẩu súng.

Kết quả giám định, súng của Tư là vũ khí quân dụng, súng của An là đồ chơi nguy hiểm. Kết quả giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể của Minh là 5%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang