Phạt đối tượng đăng tin thất thiệt ‘shipper chở mười mấy hũ tro cốt đi giao’

Thứ Bảy, 21/08/2021 20:37  | Nguyễn Yên

|

(CAO) ​Nguyễn Văn Lân, ngụ quận Tân Phú, người đã đăng thông tin “shipper chở tro cốt người mất vì COVID-19 đi giao khắp Sài Gòn” bị cơ quan chức năng xử phạt, do đăng thông tin thất thiệt.

Bài viết Lân đăng tải lên mạng xã hội không đúng sự thật

Ngày 21/8, Công an quận Tân Phú, TPHCM cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Lân (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Theo đó, ngày 5/8, Công an quận Tân Phú phát hiện tài khoản “Lan Nguyen Van” đăng bài viết có tiêu đề “MỘT SHIPPER BUỒN NHẤT THẾ GIỚI VÀ MỘT THẰNG BÁN GA QUÁ RẢNH” kèm hình ảnh trên đường Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú với nội dung nói về việc một nhân viên mặc đồ màu trắng chở các hũ được cho là tro cốt của người chết do dịch COVID-19 giao tại hẻm 42 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú.

Bài viết mô tả cảnh nhận tro cốt của một em bé 10 - 12 tuổi đi cùng một bà cụ ra nhận 2 hũ cốt của cha mẹ...

Sau khi bài viết được đăng tải, đã thu hút rất đông sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 2.900 lượt like, 780 bình luận, 1.300 lượt chia sẻ, trong đó có cả số đối tượng chống đối chính trị, phản động trong và ngoài nước, gây hoang mang dư luận.

Đến khoảng 20 giờ 30 ngày 6/8, nội dung trên đã được tài khoản “Lan Nguyen Van” đặt chế độ ẩn bài viết.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an quận Tân Phú đã xác định và làm việc với đối tượng Nguyễn Văn Lân là người đã đăng tải bài viết trên.

Ngoài ra, qua xác minh thực tế tại địa bàn phường Phú Trung, quận Tân Phú không có hẻm 42 Âu Cơ, cũng như không có gia đình nào có nhiều người chết do dịch COVID-19.

Lân tại cơ quan công an.

Quá trình làm việc, đương sự Lân có thái độ không hợp tác, quanh co, cho rằng bản thân đăng bài có nội dung đúng sự thật.

Tuy nhiên qua đấu tranh, kết hợp số tài liệu, chứng cứ chứng minh của cơ quan Công an, đương sự Lân đã thừa nhận hành vi sai trái của mình là đăng thông tin không đúng sự thật.

Đồng thời đối tượng cam kết không tái phạm, chỉnh sửa các tin, bài đã đăng trước đó và chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan Công an.

Bình luận (0)

Lên đầu trang