Sát hại con trai trong lúc nóng giận, người cha lãnh án chung thân

Thứ Tư, 27/07/2022 12:39

|

(CAO) Ngày 27/7, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Ngọc (SN 1974, ngụ quận Gò Vấp) mức án chung thân về tội “giết người”.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, có tính côn đồ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt đã dùng hung khí đâm chết con trai mình. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo hoàn cảnh khó khăn, ăn năn hối cải, nên đã tuyên phạt bị cáo mức án trên.

Theo cáo trạng, Ngọc làm nghề buôn bán thịt heo và là cha ruột của Nguyễn Ngọc Long (SN 2002) cùng sống tại nhà trên đường Bùi Quang Là, Phường 12, quận Gò Vấp.

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 26/5/2021, Ngọc sai con làm việc nhà nhưng Long cãi lời nên giữa hai cha con lớn tiếng với nhau. Lúc này, Ngọc đang cầm con dao dùng để làm thịt lợn và dọa sẽ đâm con.

Bị cáo Ngọc tại tòa

Long thách thức “Bố đâm thì đâm đi”, sau đó, Long phụ cha làm lông chân giò heo. Nghĩ rằng con mình hỗn nên ông Ngọc dùng dao bầu tấn công con trai. Bị đâm, Long ôm vết thương chạy ra ngoài kêu cứu và nằm trước nhà anh hàng xóm. Ngọc ra ngoài nhìn thấy nhưng không đưa con trai đi cấp cứu mà bỏ vào trong nhà lau dọn hiện trường.

Con gái của Ngọc ở trên lầu nghe hai cha con lớn tiếng chạy xuống nhìn thấy thảm cảnh nên hô hoán. Long được đưa đến Bệnh viện 175 nhưng ngày 29/5/2021 đã tử vong do vết thương quá nặng.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra và tại tòa, Ngọc đã khai nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng không cố ý đâm chết con trai chỉ quơ đại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang